Tiêu điểm

Đồng Nai có ca nghi nhiễm đầu tiên sau 2 lần âm tính

(VNF) - Tối 1/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết, ca dương tính với Covid-19 là nữ bệnh nhân N (45 tuổi) cùng chồng là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ra Đà Nẵng thăm bố, mẹ tại bệnh viện vào ngày 19/7.

Đồng Nai có ca nghi nhiễm đầu tiên sau 2 lần âm tính

Đồng Nai có ca nghi nhiễm đầu tiên sau 2 lần âm tính.

Ngày hôm sau người chồng về trước. Tuy nhiên bà N ở lại thăm bố mẹ đến ngày 25/7 mới trở lại Đồng Nai. Ngay sau khi về nhà, hai vợ chồng bà đi ăn cơm ở phường Bửu Long. áng 26/7, cả hai uống cà phê gần nhà.

Sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bà N cùng chồng đi xét nghiệm 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19 và đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 31/7, gia đình bà N được đưa vào Khoa nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cách ly sau khi chị gái dương tính nCoV (bệnh nhân 510, quận 10, TP. HCM nguồn lây từ Đà Nẵng). Kết quả mẫu xét nghiệm ngày 1/8, bà N dương tính với Covid-19, còn chồng và con âm tính.

Bệnh nhân đã được cách ly tại Bệnh viện phổi Đồng Nai. Hiện Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo Bộ Y tế và xác minh, kiểm tra các trường hợp tiếp xúc gần với bà N để có hướng xử lý.

Được biết đến nay, Đồng Nai có hơn 2.000 người khai báo đi từ vùng dịch TP. Đà Nẵng về, trong đó nhiều người có dấu hiệu bệnh như sốt, ho... đều được đưa vào trung tâm y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Bộ Y tế chiều 1/8 ghi nhận 28 ca nhiễm Covid-19, trong đó 19 ca các tỉnh liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, 7 ca trong cộng đồng Đà Nẵng, 2 cách ly ngay sau nhập cảnh Trà Vinh. Tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 586, trong đó 373 người đã khỏi, 3 người tử vong, còn 210 bệnh nhân đang điều trị.

Tin mới lên