Đô thị

Đồng Nai đấu giá 5 khu 'đất vàng' 82ha tại Long Thành với giá khởi điểm 550 tỷ

(VNF) - Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh sẽ tiến hành đấu giá 5 khu đất tại huyện Long Thành trong năm 2020 để lấy vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai đấu giá 5 khu 'đất vàng' 82ha tại Long Thành với giá khởi điểm 550 tỷ

Đồng Nai đấu giá 5 khu 'đất vàng' 82ha tại Long Thành

Các khu đất ở huyện Long Thành đưa ra đấu giá có tổng diện tích 82,2ha và đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn rất thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư.

Giá khởi điểm của 5 khu đất trên là gần 550 tỷ đồng. Những khu đất trên đều được UBND tỉnh quy hoạch là đất ở, đất thương mại dịch vụ.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công các khu đất trên có thể triển khai nhanh các dự án vì hầu hết đã có sẵn đất sạch và quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500. Các khu đất dự kiến đấu giá nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai từng cho biết, trong năm 2020, dự kiến tiếp tục đấu giá khoảng 20 khu đất ở các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và 2 thành phố là Biên Hòa và Long Khánh. Tổng diện tích của các khu đất sẽ đưa ra đấu giá là hơn 276ha với giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng. 

Được biết, nguồn vốn từ đấu giá đất công sẽ được Đồng Nai ưu tiên thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh. Có thể kể đến như các dự án đường ven sông Đồng Nai và công viên đoạn từ cầu Hóa An (TP. Biên Hòa) đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, dự án cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa, dự án đường ven sông Cái, dự án đường nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K, dự án đường trục trung tâm TP. Biên Hòa... và một số dự án quan trọng khác tại các huyện, TP.Long Khánh.

Năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng, trong đó có những khu đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã bán được giá gấp 2 lần so với giá khởi điểm.

Tin mới lên