Bất động sản

Đồng Nai làm đường nối sân bay với cảng biển

UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng đường 25C nhằm kết nối sân bay Long Thành với cảng Phước An (cảng biển nhóm 5 - đang được triển khai xây dựng).

Đồng Nai làm đường nối sân bay với cảng biển

Đồng Nai làm đường nối sân bay với cảng biển.

Dự án được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Tổng mức vốn đầu tư hơn 624 tỷ đồng, trong đó 2 khoản chi phí lớn là tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 310 tỷ đồng và chi phí xây dựng hơn 240 tỷ đồng. Dự án được đầu tư bằng vốn ngân sách tỉnh nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Theo yêu cầu của UBND tỉnh, tiến độ thực hiện dự án được xác định không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Tuyến đường 25C có chiều dài 3,1 km, được xây dựng hoàn toàn mới. Điểm đầu của tuyến giáp với Hương lộ 19 (thuộc địa phận xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) và điểm cuối tuyến giáp với nút giao Quốc lộ 51 (thuộc địa phận xã Long Phước, huyện Long Thành). Đường có quy mô mặt cắt ngang nền 45 m và mặt đường 32 m. Trên tuyến đường được xây dựng 2 nút giao cùng mức với Hương lộ 19 và Hương lộ 12.

Theo tính toán của đơn vị tư vấn, tại nút giao với Hương lộ 19 được tổ chức đảo tròn tự điều chỉnh với đường kính 30 m và sơn phân làn cho các nhánh rẽ phải bằng đảo mềm. Quy mô nút giao bảo đảm phù hợp với giai đoạn 1 và có xem xét mở rộng tại phạm vi vuốt nối để phù hợp với quy mô giai đoạn hoàn thiện sau này.

Riêng nút giao với Hương lộ 12 được tổ chức dạng giao cắt cùng mức, bán kính các nhánh rẽ từ 25-100 m tùy từng hướng rẽ, nút giao được tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu. Ở giai đoạn 1 này, đường có dải phân cách giữa rộng 5 m trồng cỏ và cây xanh, đến giai đoạn hoàn thiện, cây xanh và cỏ được trồng trên dải phân cách giữa đường chính và đường song hành rộng 11 m, dải phân cách biên rộng 13 m.

Trên tuyến đường 25C còn được xây dựng mới cầu Bà Ký ở đường chính, cầu có chiều dài hơn 24 m bằng bê-tông cốt thép dự ứng lực thuộc quy mô công trình vĩnh cửu.

Tin mới lên