Bất động sản

Đồng Nai: Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho 265 khu dân cư, khu đô thị

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh để các chủ đầu tư có thể triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ.

Đồng Nai: Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho 265 khu dân cư, khu đô thị

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư (ảnh minh họa).

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư.

Trong đó, có 64 dự án cấp theo Luật Nhà ở và 201 dự án cấp theo Luật Đầu tư. Giai đoạn trước ngày 1/7/2014, có 87 dự án được cấp chủ trương đầu tư; và giai đoạn sau ngày 1/7/2014 là 178 dự án.

Trong quá trình triển khai dự án, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn liên quan đến Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở… khiến dự án bị chậm tiến độ. Đồng thời, nhiều dự án vướng vào đất công hoặc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Địa phương có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị đang gặp khó khăn là các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các huyện, TP. Biên Hòa, Long Khánh phải rà soát lại tất cả các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn, sau đó phân loại, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nhanh dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Trong đó, các dự án được cơ quan thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư giao cho Sở Tài nguyên- Môi trường chủ trì làm việc với Sở Kế hoạch- Đầu tư, Sở Xây dựng; địa phương và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát hồ sơ pháp lý đầu tư, đất đai, tiến độ đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng, quy định Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở qua các thời kỳ.

Với những vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết của địa phương, tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Chính phủ có biện pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Tin mới lên