Tài chính tiêu dùng

Đồng Nai: Thêm một băng nhóm cho vay nặng lãi ở TP. Biên Hòa bị triệt phá

(VNF) - Trong 3 tháng gần đây, các đối tượng đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Đồng Nai: Thêm một băng nhóm cho vay nặng lãi ở TP. Biên Hòa bị triệt phá

Nhóm đối tượng vừa bị bắt.

Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Thị Thanh Lan (48 tuổi, ngụ TP. Biên Hoà) cầm đầu.

Trước đó, vào tối 11/10, khi Lan đang thu tiền lãi của một người dân ở khu phố 6, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa thì bị trinh sát bắt quả tang. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập (54 tuổi), Nguyễn Thanh Tâm (41 tuổi) và Vũ Đỗ Thanh Sang (26 tuổi), tất cả cùng ngụ tại TP. Biên Hoà để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi. Nguyễn Thị Thanh Lan được xác định là đối tượng cầm đầu.

Bước đầu, công an xác định Lập, Tâm và Sang được Lan thuê tham gia đường dây. Hằng ngày, 3 đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ với những ai chậm trả tiền.

Khám xét nơi ở của Lan, công an đã thu giữ hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất tới 180%/năm. Trong 3 tháng gần đây, các đối tượng đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo thống kê của Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường (Công an TP. Biên Hòa), từ đầu năm 2020 đến nay, đội đã bắt và khởi tố 11 vụ với 25 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi.

Tin mới lên