Thị trường

Đồng Nai: Thưởng tết 2021 cao nhất 600 triệu đồng

(VNF) - Lãnh đạo một doanh nghiệp FDI sản xuất bao bì tại Đồng Nai nhận mức thưởng Tết cao nhất là 600 triệu đồng.

Đồng Nai: Thưởng tết 2021 cao nhất 600 triệu đồng

Thương tết 2021 tại Đồng Nai cao nhất 600 triệu đồng

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đã có hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có báo cáo thưởng Tết năm 2021 cho người lao động.  

Đáng chú ý, một cá nhân là lãnh đạo của một doanh nghiệp FDI sản xuất bao bì nhận mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng, một số cá nhân khác được thưởng từ 300 triệu đồng đến 350 triệu đồng.

Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp khác vẫn giữ nguyên mức thưởng Tết 1 tháng lương cho người lao động. Ngoài ra, cũng có doanh nghiệp thưởng 3 tháng lương hoặc một số doanh nghiệp ngoài thưởng Tết vẫn tăng lương thêm 100 ngàn đồng do ảnh hưởng của Covid-19.

Cũng theo tìm hiểu, Công ty Changshin VN (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cũng đã làm việc và thống nhất trong việc thực hiện nâng lương hằng năm và thưởng tết cho người lao động. Theo đó, công ty sẽ tiến hành nâng lương hằng năm lên 5% và chi thưởng Tết cho người lao động từ 1-2 tháng lương, tùy theo thời gian làm việc. Bên cạnh đó, mỗi lao động còn được tặng mỗi người 2 phần quà, 1 phần từ công đoàn (CĐ) và 1 phần từ công ty.

Tại Công ty Taekwang Vina, ngoài tiền thưởng, người lao động còn được nhận một phần quà tết (500.000 đồng/người), lì xì đầu năm (200.000 đồng/người), mua hàng giá ưu đãi. Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục phối hợp cùng công đoàn tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa đón người lao động tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc về quê ăn Tết.

Xem thêm: Thưởng Tết, lương tháng 13 là khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân

Tin mới lên