Doanh nghiệp

Đồng sáng lập Apple sắp gặp mặt 300 doanh nhân Việt

Ông Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple, sẽ có mặt tại TP.HCM vào đầu tháng 12 tới và gặp gỡ 300 doanh nhân Việt Nam trong Hội thảo "Công nghệ tương lai khai phá tiềm năng kinh doanh".

Đồng sáng lập Apple sắp gặp mặt 300 doanh nhân Việt

Nhà đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak

Hội thảo "Công nghệ kinh doanh khai phá tiềm năng kinh doanh" sẽ diễn ra ngày 2/12 tại TP.HCM với sự tham dự của Steve Wozniak và nhiều lãnh đạo tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đây là một cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào công việc kinh doanh hàng ngày trong thời buổi thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Tham dự sự kiện lần này, Steve Wozniak sẽ mang tới những thông tin về công nghệ tương lai (như Big Data, Cloud).

Năm 1976, Steve Wozniak hợp tác với Steve Jobs thành lập Công ty máy tính Apple (Apple Computer Inc.) với sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I do chính Wozniak thiết kế.

Một năm sau đó, Steve Wozniak tiếp tục giới thiệu máy tính cá nhân Apple II, một thiết bị được xem là đã "đóng vai trò cách mạng đưa ngành công nghiệp máy tính cá nhân sang một trang mới".

Hiện đã ở tuổi 65, Steve Wozniak vẫn đang hoạt động tích cực trong ngành công nghệ với việc tham gia nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trong nhiều năm liền, ông là một nhân tố tích cực trong không ít các dự án kinh doanh và từ thiện thúc đẩy việc sử dụng máy tính trong trường học, nhấn mạnh việc học tập chủ động thông qua thực hành và khuyến khích sự sáng tạo của học sinh.

Ông cũng đã tài trợ nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập cho sinh viên và giáo viên các trường học tại Bang California; thành lập Quỹ Electronic Frontier và cũng là nhà tài trợ sáng lập của Bảo tàng Công nghệ, Nhà hát Ballet Thung lũng Silicon và Bảo tàng Khám phá dành cho Trẻ em của thành phố San Jose.

Tin mới lên