Tiêu điểm

Đồng Tháp họp khẩn trong đêm khi có 4 ca dương tính với Covid-19

(VNF) - Tối 22/3, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn, xử trí tình huống 4 người về từ Anh có kết quả dương tính với Covid-19 đang được cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh (thành phố Sa Đéc).

Đồng Tháp họp khẩn trong đêm khi có 4 ca dương tính với Covid-19

Đồng Tháp họp khẩn trong đêm khi có 4 ca dương tính với Covid-19 về từ Anh

Đây là 4 người trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong số 164 người này, không có ai quê ở Đồng Tháp.

 Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp họp khẩn với các bên ngay khi có thông tin bốn ca dương tính Covid-19 về từ Anh 

Theo công bố của Bộ Y tế chiều ngày 22/3, đây là các bệnh nhân nhiễm virus từ 101 đến 104. Bốn ca dương tính gồm hai người ở TP. HCM, một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và một người ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các trường hợp này đều không có biểu hiện lâm sàng như: sốt, ho, tức ngực và khó thở.

Để chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng.

“Đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng”, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về được thực hiện nghiêm ngặt từ sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định.

Khu ký túc xá sinh viên tại phường 6, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp được huy động làm nơi cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19

Để đối phó với dịch Covid-19, trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp đã được chỉ định chuyển từ khu vực cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến quy mô 150 giường, trong đó huy động các lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp cũng đã lập thêm khu cách ly tập trung ký túc xá tập trung ở phường 6, thành phố Cao Lãnh sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

Xem thêm: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng siêu thị làm khu cách ly Covid-19

Tin mới lên