Tài chính quốc tế

Dòng vốn chảy vào thị trường tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục 4,2 tỷ USD

(VNF) - Nhờ sự bùng nổ từ Bitcoin, tiền điện tử ngày càng hấp dẫn các tổ chức, nhà đầu tư.

Dữ liệu từ CoinShares cho thấy dòng vốn đổ vào các quỹ và sản phẩm tiền điện tử đã đạt mức 4,2 tỷ USD trong quý đầu tiên 2021, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư, tổ chức.

Cũng theo CoinShares, mức cao nhất trước đó đối với dòng tiền điện tử là 3,9 tỷ USD trong quý IV/2020, nâng tổng dòng tiền trong năm 2020 lên 6,7 tỷ USD.

Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường hiện nay đã thu về dòng tiền nhiều nhất với 3,3 tỷ USD, xếp sau đó là đồng Ethereum với 731 triệu USD.

Ông Jesse Cohen, nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết: "Khi bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo và nhận được nhiều sự quan tâm hơn, nó có thể sẽ bị giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan quản lý ở Mỹ và châu Á".

Theo ông, nếu những quy định chặt chẽ hơn được đề ra, Bitcoin sẽ bước sang một chương mới.

Dòng vốn chảy vào thị trường tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục 4,2 tỷ USD.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chốt phiên giao dịch ngày 12/3 với số tài sản kỷ lục 55,8 tỷ USD đang được quản lý (AUM - Assets Under Management) sau khi dòng vốn ròng đổ thêm vào tuần trước là 242 triệu USD.

Được biết, 5 nhà cung cấp đầu tư tài sản kỹ thuật số hiện giám sát tài sản hàng tỷ USD, bao gồm Grayscale là nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất với 43,73 tỷ USD tài sản. Trong khi đó, CoinShares, công ty lớn thứ hai, giám sát gần 5 tỷ USD tài sản.

Các sản phẩm đầu tư thụ động với 54,1 tỷ USD trong AUM tiếp tục vượt trội so với các sản phẩm cùng ngành chỉ đạt số tiền nhỏ hơn là 786 triệu USD trong AUM. Năm ngoái, AUM cho lĩnh vực này đạt 37,6 tỷ USD.

Các quỹ thụ động chỉ đơn giản là theo dõi giá của tài sản kỹ thuật số, trong khi chiến lược điều chỉnh tỷ trọng các khoản nắm giữ cơ bản của họ chủ yếu dựa trên điều kiện thị trường.

Xem thêm >> Trình duyệt của Alibaba đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc

Tin mới lên