Đô thị

Đồng ý chủ trương xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng du lịch Bãi Lữ

(VNF) - “Trong tháng 6/2019, nếu Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ chưa hoàn thành hồ sơ dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch sinh thái tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc để trình Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An thì việc chấp thuận chủ trương của dự án này có thể sẽ không được phê duyệt”, văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa nêu rõ.

Đồng ý chủ trương xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng du lịch Bãi Lữ

Bãi Lữ, Nghệ An được cho là địa điểm giàu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Trước đó, vào tháng 6/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã nhận được Tờ trình số 6808/TT-BAILU của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ về việc đề xuất nghiên cứu lập dự án đầu tư mở rộng Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch sinh thái tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghị Lộc.

Về việc này, UBND tỉnh Nghệ An có ý kiến như sau: Về chủ trương, đồng ý  Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư mở rộng Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch sinh thái tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghị Lộc và thực hiện các thủ tục đăng ký chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

“Lưu ý, không chồng lấn các khu vực mà tỉnh đã chấp thuận cho các nhà đầu tư khác khảo sát nghiên cứu đầu tư các dự án”, văn bản nêu.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa cũng giao Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ khảo sát, nghiên cứu lập dự án và thực hiện các thủ tục đăng ký chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ (Nghi Lộc, Nghệ An) đã đi vào hoạt động 10 năm nay, tuy nhiên, hiện nay bộc lộ nhiều bất cập và chưa hiệu quả.

Đến tháng 8/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã mua lại 88% cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ và đã lên kế hoạch mở rộng, nâng cấp Khu nghỉ dưỡng này.

Tin mới lên