Tài chính quốc tế

Dow Jones lại tăng mạnh nhờ hy vọng vắc-xin

(VNF) - Hy vọng về sự thành công của vắc-xin chống virus corona lại một lần nữa tạo hứng khởi trên thị trường chứng khoán Mỹ. Phiên gần nhất, Dow Jones đã tăng hơn 911 điểm, tương đương 3,9%, cao nhất kể từ ngày 6/4.

Dow Jones lại tăng mạnh nhờ hy vọng vắc-xin

Dow Jones lại tăng mạnh nhờ hy vọng vắc-xin

Tương tự như nhiều phiên giao dịch trước đây, hy vọng về sự thành công của vắc-xin chống virus corona lại một lần nữa tạo hứng khởi trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Phiên gần nhất, thông tin thử nghiệm thành công vắc-xin trên người đã giúp chỉ số Dow Jones tăng tới 911,95 điểm, tương đương 3,9%, lên 24.597 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 3,2%, đóng cửa ở mức 2.953,91 điểm trong khi Nasdaq Composite tiến thêm 2,4%, đạt 9.234,83 điểm.

Như vậy, cả Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng trong một phiên lớn nhất kể từ ngày 6/4, trong khi Nasdaq có mức tăng tốt nhất kể từ ngày 29/4.

Cổ phiếu của Moderna đã tăng 20% sau khi công ty công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin giai đoạn một tích cực. Công ty cho biết sau hai liều, tất cả 45 người tham gia thử nghiệm đã phát triển đáng kể kháng thể chống virus.

Disney đóng cửa với mức tăng 7,15% trong khi công ty nghỉ dưỡng MGM tăng 10,5%. Cổ phiếu của hãng hàng không Delta và United Airlines đều tăng hơn 13%. Netflix - một trong những cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà - đóng cửa với mức giảm 0,3%.

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh. Wells Fargo đã tăng hơn 8% trong khi Bank of America và Citigroup đều đóng cửa cao hơn 6%. JPMorgan Chase tăng 5,3%.

Một thông tin khác cũng giúp nâng đỡ thị trường là phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell. Ông cho rằng FED có thể làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế, đồng thời bày tỏ tự tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ trở lại, nhưng cảnh báo rằng không thể phục hồi hoàn toàn cho đến khi có vắc-xin chống lại Covid-19.

Các nhà đầu tư kỳ cựu của Phố Wall nói rằng cổ phiếu có thể được giao dịch tích cực nếu như những nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế của họ không gặp phải những thay đổi đột biến. Cuối tuần này, hầu hết các bang của Mỹ sẽ kết thúc một phần hoặc hoàn toàn việc đóng cửa.

Quincy Krosby, chiến lược gia của Prudential Financial cho biết trọng tâm trước mắt là việc mở cửa nền kinh tế có thể thực hiện nhanh và an toàn như thế nào. Đó là lý do tại sao những thông báo về phương pháp điều trị và vắc-xin sẽ rất quan trọng.

Tin mới lên