Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng mạnh, vượt 25.500 điểm

(VNF) - Chỉ số Dow Jones đã tăng 553 điểm trong phiên vừa qua, tương đương 2,2%, lên 25.548 điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng - tài chính.

Dow Jones tăng mạnh, vượt 25.500 điểm

Dow Jones tăng mạnh, vượt 25.500 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng phiên thứ hai liên tiếp khi Phố Wall ngày càng lạc quan hơn về triển vọng mở cửa trở lại của nền kinh tế. Cổ phiếu của các công ty được hưởng lợi từ việc tái khởi động nền kinh tế dẫn đầu đà tăng.

Chỉ số Dow Jones đã tăng 553 điểm trong phiên vừa qua, tương đương 2,2%, lên 25.548 điểm. Đây cũng là lần đầu tiên Dow Jones ở mức trên 25.000 điểm kể từ tháng 3.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 1,5% lên 3.036 điểm. Sự phục hồi này đã đưa S&P 500 trở lại trên mức trung bình động 200 ngày - một chỉ dấu kỹ thuật quan trọng - và lần đầu tiên kết phiên vượt mốc 3.000 điểm kể từ tháng 3.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq tăng 0,8%, kết thúc phiên tại 9.412 điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh. JPMorgan Chase đã tăng 5,8%, trong khi Citigroup tăng 8,5%. Quỹ ETF khu vực ngân hàng là KBE tăng 7%, tương tự là KRE. Cả hai quỹ ETF này đang trên đà đạt được hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 4.

Các cổ phiếu vốn được hưởng lợi từ việc "đóng cửa" xã hội như Shopify, Amazon và Teladoc Health giảm lần lượt 2,3%, 0,6% và 1,1%. Zoom Video cũng giảm 1,2%

"Đây là một vòng xoay mà chúng ta nên làm quen", Art Hogan, chiến lược gia thị trường của National Securities. Theo ông, sự đảo ngược đang xảy ra ở các nhóm cổ phiếu khi nền kinh tế dần mở cửa trở lại, so với thời điểm trước đây khi nền kinh tế dần "đóng cửa".

S&P 500 đã tăng hơn 38% từ mức thấp nhất ngày xảy ra vào 23/3 nhờ sự dẫn dắt của các tin tức kinh tế và triển vọng vắc-xin. Chỉ số Dow Jones cũng tăng mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, chỉ số tương lai của Dow Jones vẫn đang tăng với mức tăng trên dưới 200 điểm, cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt kỳ vọng vào đà tăng của thị trường chứng khoán.

Gần đây, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe đã đưa ra nhận xét lạc quan hơn về tình hình kinh tế của đất nước này sau khi những nỗ lực chống dịch đạt được hiệu quả.

Ông nói với các nhà lập pháp rằng vì sức khỏe của quốc gia đã tốt hơn so với lo ngại trước đó nên suy thoái kinh tế sẽ không nghiêm trọng như suy nghĩ trước đó. Các động thái tăng thanh khoản trên thị trường đã giúp xây dựng các cầu nối cần thiết cho sự phục hồi.

Tuy vậy, Bộ Lao động Mỹ sắp phát hành bản cập nhất mới nhất về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Điều này có thể đe dọa sự lạc quan hiện có trên thị trường chứng khoán.

Tin mới lên