Thị trường

DTS 'bắt tay' FTI hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

(VNF) - Liên minh Chuyển đổi số DTS vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT (FTI) nhằm mở ra nhiều cơ hội phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số.

DTS 'bắt tay' FTI hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

DTS 'bắt tay' FTI hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tận dụng thế mạnh về công nghệ, thương mại điện tử để hợp tác phát triển các giải pháp mới, tư vấn chuyển đổi số và tạo điều kiện, hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chuyển đổi số. Sự hợp tác kỳ vọng tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho hai bên và sự phát triển thương mại điện tử Việt Nam.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS, cho biết từ những trải nghiệm thực tế, quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp tại các tỉnh thành. Nguyên nhân là do rào cản về kiến thức công nghệ, sự thụ động và thiếu tương tác giữa doanh nghiệp và các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, tác động của đại dịch đã làm nhu cầu thị trường thay đổi hoàn toàn.

"Đây là cơ hội để các doanh nghiệp SME thay đổi tư duy, từ đó DTS sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các trung tâm đào tạo tại địa phương, tăng cường lớp học, mở rộng đội ngũ tư vấn viên và đồng hành trực tiếp với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số", ông Leon Trương nói.

Liên minh DTS có nhiều kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo kinh doanh online và thương mại điện tử. Song song đó, đơn vị này đã xây dựng và vận hành nền tảng bán hàng trên sàn thương mại điện tử, điển hình là chợ phiên online. Với những thế mạnh và tiềm lực của mình, DTS sẽ cùng với FTI, đơn vị sở hữu lợi thế về sản phẩm công nghệ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Ông Phạm Văn Tuyên - Giám đốc Khối kinh doanh FTI chia sẻ, việc hợp tác với DTS là cơ hội để FTI được kết nối với hiệp hội, triển khai các chương trình hữu ích. Với thế mạnh của mình, FTI cung cấp sản phẩm đa dạng và phù hợp với mục tiêu, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp Việt Nam.

"Chúng tôi cũng mong muốn trở thành thành viên để cùng hoạt động, xây dựng và phát triển chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số tại các địa phương trong thời gian tới với những kế hoạch cụ thể, sẵn sàng cùng xây dựng và phát triển thương mại điện tử Việt Nam", ông Tuyên nói.

Đại diện DTS và FTI cùng các khách mời đã thảo luận các vấn đề về thị trường thương mại điện tử, chia sẻ thế mạnh của các bên về sản phẩm công nghệ, chương trình và kế hoạch sắp triển khai. Từ đó, hai bên và các tổ chức, hiệp hội thống nhất mục tiêu và hướng đi chung để cùng đồng hành trong thời gian tới.

Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số tại doanh nghiệp rất mạnh, vì vậy, sắp tới Liên minh DTS và FTI cũng như Hiệp hội, đơn vị sẽ đóng gói chương trình chuyển đổi số phù hợp, đơn giản nhưng khả năng ứng dụng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp SME triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

DTS (https://dtsgroup.vn/) là nơi tập hợp những cá nhân, đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và hệ sinh thái chuyển đổi số cùng chung mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến và chuyển đổi số. DTS sẽ hỗ trợ và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

FTI (https://fti.vn/) trực thuộc Công ty Cổ phần FPT Telecom - thành viên của Tập đoàn FPT. FTI được thành lập năm 2008 với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ viễn thông dành cho doanh nghiệp bao gồm dịch vụ tổng đài Call Center, kênh riêng internet tốc độ cao, dịch vụ Server, trung tâm dữ liệu và cùng rất nhiều các dịch vụ khác,...

Tin mới lên