Công nghệ

DTS - Bệ phóng cho startup công nghệ Việt Nam

(VNF) - Chỉ trong vòng 3 năm, Liên minh Chuyển đổi số DTS đã hỗ trợ hàng chục dự án startup trong lĩnh vực công nghệ tiến đến thành công và hiện đang đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số và tiến vào Metaverse.

DTS - Bệ phóng cho startup công nghệ Việt Nam

Ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS

Trong bối cảnh toàn cầu hướng đến công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang là cơ hội và thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt. Để thực hiện việc chuyển đổi số và phát triển các dự án công nghệ thành công, các startup và doanh nghiệp đang gặp phải rất nhiều rào cản về cơ chế, chính sách, điều kiện tài chính và nhân lực. Trong bối cảnh đó, DTS đang triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ startup và doanh nghiệp, tạo ra những lực đẩy rất lớn nhằm giúp hoạt động chuyển đổi số và công nghệ blockchain tại Việt Nam tăng tốc.

DTS - bệ phóng cho startup công nghệ blockchain

DTS là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng những kênh truyền thông uy tín nhằm cung cấp thông tin chính xác và mang tính giáo dục về công nghệ blockchain. Với việc thành lập Liên minh Phát triển Blockchain Bền vững (BAS) vào năm 2021, đến nay DTS đang là đơn vị tổ chức và đối tác chính của chương trình Blockchain Talk, chuyên trang Blockchain trên VnExpress, hỗ trợ gần 20 dự án startup trong lĩnh vực blockchain và kết nối tới gần 50 quỹ đầu tư và KOLs (những người có nhiều tiếng nói, hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain). Hiện tại, DTS có thể hỗ trợ cho các startup công nghệ với nhiều hình thức, từ hỗ trợ tư vấn về pháp lý, tài chính, định hướng phát triển dự án cho đến hỗ trợ truyền thông và phát triển các dự án ra cộng đồng quốc tế, đầu tư góp vốn nếu dự án có tiềm năng, đội ngũ và sản phẩm chất lượng.

Theo ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch DTS, “dự án startup trong lĩnh vực blockchain hiện nay rất nhiều nhưng để thành công trên thị trường quốc tế, dự án cần kết hợp nhiều yếu tố: ý tưởng, vốn, công nghệ, con người, chiến lược marketing và truyền thông. Với mạng lưới chuyên gia và đối tác trong và ngoài nước của DTS hiện nay, chúng tôi có thể bổ sung cho các dự án những gì các bạn còn thiếu”.

DTS - Hệ sinh thái mới cho các dự án

Hiện nay DTS đang cùng với các đối tác chiến lược uy tín như Hiệp hội Thương Mại Điện tử Việt Nam, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố… đồng hành trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp công nghệ mới.

DTS đang nỗ lực giải bài toán làm thế nào để tận dụng thế mạnh của các đối tác và công ty thành viên, kết nối giúp củng cố lẫn nhau và khai thác cơ hội, thế mạnh của nhau. DTS mong muốn cùng với các thành viên và cộng đồng doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mỗi đơn vị. Đó cũng là triết lý kinh doanh của DTS.

Bên cạnh đó DTS đang cùng các đối tác, các chuyên gia toàn cầu phát triển hệ sinh thái hỗ trợ các dự án, các startup về kiến thức và kinh nghiệm tổ chức, quản trị dự án trên nền tảng ứng dụng công nghệ Blockchain. Tiến vào kỷ nguyên số, trên Metaverse không dừng ở sự sáng tạo, mà cần phải có hệ thống quản trị ứng dụng công nghệ hiện đại, cần đội ngũ Marketing thấu hiểu cộng đồng và ngôn ngữ toàn cầu, cần đội ngũ tech vừa có đam mê vừa có kỹ thuật chuyên sâu…

DTS mong muốn trở thành người bạn đồng hành của các startup công nghệ và các doanh nghiệp Việt Nam, làm cầu nối cho các đơn vị trong nước với các quỹ đầu tư, tư vấn tài chính, cung cấp các giải pháp vận hành tối ưu theo từng mô hình của từng đơn vị. DTS cam kết đồng hành, tư vấn, hỗ trợ các bạn trẻ các bước vào Metaverse đúng chuẩn thế giới để tự tin thành công vững chắc.

Tin mới lên