Công nghệ

DTS chính thức ra mắt DxSpace, nhắm mục tiêu thúc đẩy cộng đồng startup tham gia blockchain

(VNF) - Lễ ra mắt dự án DxSpace và công bố các hoạt động chính vừa được Liên minh chuyển đổi số DTS tổ chức trực tuyến tại TP. HCM.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS chia sẻ: “Dự án DxSpace đặt ra 3 sứ mệnh gồm: phát triển cộng đồng công dân số chuẩn mực; huy động liên minh nguồn lực và liên minh các nhà đầu tư, quản trị, nhà cung cấp hạ tầng thành mạng lưới cộng hưởng; hỗ trợ lẫn nhau dựa trên nguyên tắc công bằng, minh bạch, tôn trọng quyền cá nhân và chia sẻ vì lợi ích chung”.

Ông Leon Trương  - Chủ tịch Liên minh DTS (Nguồn ảnh: DTS)

Theo đó, DxSpace định hướng chiến lược phát triển, lộ trình xây dựng và cách tiếp cận rõ ràng với 6 công nghệ trọng tâm gồm: di động và định vị (Mobile and Geolocation), sinh trắc học (Biometrics), trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn (AI and Big Data), công nghệ truyền thông xã hội cân bằng phần xã hội và phần truyền thông (Balance Social Media), nơi làm việc thông minh (Smart workplaces), chuỗi khối và internet vạn vật (blockchain and IoT).

DxSpace sẽ được mở đầu bằng việc tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain, một trong những công nghệ tiềm năng trong việc phát triển những ứng dụng phi tập trung đặt người dùng làm trung tâm.

“DxSpace sẽ tăng cường hoạt động thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp startup tham gia vào lĩnh vực blockchain nhiều hơn, ứng dụng blockchain vào đời sống mang lại giá trị thực tế cho người dùng và cho xã hội”, ông Linh Nguyễn - Giám đốc nền tảng Liên minh DTS chia sẻ thêm.

Cũng theo đại diện Liên minh DTS, blockchain là công nghệ đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Thông qua chương trình tìm kiếm, DxSpace kết nối cộng đồng giới trẻ đam mê công nghệ nhằm huy động các công dân số tiên phong.

Qua đó, các thành viên sẽ có cơ hội học tập để phát triển kỹ năng số trên nền tảng DxSpace Academy, thực hành các kỹ năng số, tham gia trao đổi nhóm, kết nối với các chuyên gia và chia sẻ cho cộng đồng kiến thức, kinh nghiệm thông qua các kênh truyền thông cộng đồng của DxSapce.

Song song, DxSpace tập trung xây dựng và mở rộng quy mô mạng lưới đại sứ phát triển cộng đồng DxSpace Ambassador. Đây là mạng lưới nhằm kết nối cộng đồng công dân số tiên phong chuyển đổi số để nắm bắt cơ hội thời đại 4.0 và phát triển hệ sinh thái ứng dụng công nghệ chất lượng cao.

Tin mới lên