Bất động sản

Dự án Artemis đã bị đưa thông tin không đúng sự thật

Vị trí đắc địa, thiết kế hoàn hảo, tiện nghi tối đa... nhưng được triển khai bởi một tên tuổi khá mới lạ trên thị trường bất động sản. Bởi thế rất dễ hiểu vì sao những thông tin liên quan đến dự án Artemis - "nữ thần săn bắn" lại được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Và cũng vì thế mà đã xuất hiện thông tin sai về dự án này.

Dự án Artemis đã bị đưa thông tin không đúng sự thật

Toàn cảnh sự án Artemis.

Hội tụ nhiều lợi thế

Với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng, toà nhà phức hợp Artemis được xây dựng trên tổng diện tích đất 8.956m2 tại số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), gồm 3 tầng hầm, 5 tầng TTTM và 18 tầng căn hộ, cùng đầy đủ các tiện ích cao cấp: bể bơi bốn mùa, rạp chiếu phim CGV, siêu thị big C, khu vui chơi trẻ em, phòng tập Gym, spa… 

Như vậy, lợi thế có thể thấy ngay ở Artemis là vị trí. Nằm trên điểm giao cắt giữa ngã tư Lê Trọng Tấn- Tôn Thất Tùng – Trường Chinh, từ đây, dễ dàng kết nối tới trung tâm và cả những vùng ngoại vi của thành phố cũng như đến các trường học, bệnh viện lớn... Lợi thế nữa, ít ai biết được chính là vị thế của chủ đầu tư. Tuy chưa xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng ACC – Thăng Long, một đơn vị của ngành Quốc phòng có tiềm lực vững vàng nên không phải chịu áp lực huy động vốn như các dự án khác. Vì vậy, hiện giờ đã xong phần thô, căn bản hoàn thiện mặt ngoài nhưng Artemis vẫn chưa chính thức mở bán.

Ông Trần Ngọc Tuấn Anh, GĐ kinh doanh dự án chia sẻ: Lợi thế này cũng là sức ép với ACC – Thăng Long khi lãnh đạo Quân chủng PK – KQ đặt ra những yêu cầu rất cao về thiết kế, chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ. Với truyền thống nhà binh, đó là mệnh lệnh. Điều này đồng nghĩa với việc các căn hộ Artemis phải hoàn thiện ở mức độ hoàn hảo, hệ thống dịch vụ tiện ích cũng phải tương xứng để khách hàng cảm thấy tự hào khi xách vali đến ở. 

Không phải chịu áp lực bán hàng

Với những gì hiện hữu hoặc có thể thấy được (thông qua thiết kế) thì Artemis đang là mơ ước của nhiều người. Nhưng gần đây, những thông tin về tính pháp lý của dự án được đăng tải tại một số tờ báo lại làm hoang mang dư luận. Ví như thông tin phản ánh dự án này được phê duyệt là trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cho thuê với thời gian sử dụng đất 49 năm nhưng chủ đầu tư vẫn đảm bảo với khách hàng là được sở hữu vĩnh viễn.

Nói về điều này, lãnh đạo Tổng Công ty ACC – Thăng Long cho biết: Tất cả các tài liệu pháp lý của dự án đều được công bố công khai trên http://theartemis.vn. Song nhiều trang mạng vẫn cố tình đưa thông tin thiếu chính xác đến độc giả, làm cho khách hàng hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ đầu tư và Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo công ty cũng thổ lộ: Dự án được thực hiện theo cơ chế đặc thù của Bộ Quốc phòng, cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế một số khu đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất có thời hạn thành đất sử dụng ổn định lâu dài. Hiện nay, Quân chủng PK-KQ và ACC Thăng Long đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng theo đúng các quy định pháp luật. 

ACC – Thăng Long cho biết: việc chuyển mục đích sử dụng đất tại số 3 Lê Trọng Tấn thực hiện theo quy định của pháp luật đất đai:

Ngày 16/8/2010, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 2978/QĐ-BQP về việc phê duyệt phương án sử dụng đất quốc phòng thuộc Quân chủng PK-KQ tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vào mục đích kinh tế theo cơ chế đặc thù quy định tại Văn bản số 1869/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 9/4/2015, Quân chủng PK-KQ gửi Tờ trình 1035/TTr-BTL báo cáo đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xin chuyển đổi mục đích sử dụng Khu đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn sang hình thức BT.

Ngày 3/7/2015, Bộ Quốc phòng có Văn bản số 5740/BQP-Kte gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất quốc phòng có thời hạn thành đất sử dụng ổn định, lâu dài đối với Khu đất này.

Trên cơ sở ý kiến đồng thuận của các Bộ Tài chính (Công văn số 10689/BTC-QLCS ngày 5/8/2015), Bộ Kế H- ĐT (Công văn số 5669/BKHĐT-GSTĐĐT ngày 13/8/2015) và UBND TP. Hà Nội (Công văn số 5671/UBND-TNMT ngày 13/8/2015), ngày 30/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Văn bản 2171/TTg-KTN đồng ý cho Quân chủng PK-KQ tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng theo Hợp đồng BT.

Ngày 28/3/2016, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định 1166/QĐ-BQP. Trong đó nêu rõ: chấm dứt thực hiện Quyết định 2978/QĐ-BQP (là quyết định đất có thời hạn 49 năm) và giao cho Công ty ACC Thăng Long làm chủ đầu tư, thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng PK-KQ theo hình thức Hợp đồng BT và sử dụng quỹ đất tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội để thanh toán Hợp đồng.

Ngày 5/4/2016, ACC Thăng Long và Quân chủng PK-KQ đã ký kết Hợp đồng BT làm cơ sở triển khai, thực hiện. Các công trình BT của Quân chủng PK-KQ/Bộ Quốc phòng gồm: Doanh trại Lữ đoàn bộ/Lữ đoàn 26; Đại diện văn phòng BTL Quân chủng tại miền Trung; Nhà ở và làm việc của Bộ Tham mưu; Nhà ở và làm việc của Cục Chính trị; Cải tạo, nâng cấp Bảo tàng PK-KQ.

Ngày 20/4/2016, UBND TP. Hà Nội có Văn bản số 2264/UBND-TNMT giao Sở TNMT hướng dẫn Quân chủng PK-KQ thủ tục chuyển mục đích sử dụng 8.950 m2 đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn thành đất ở ổn định, lâu dài để thực hiện Hợp đồng BT.

Ngày 18/7/2016, Quân chủng PK- KQ có Văn bản số 2531/BTL-VP gửi Sở TNMT đề nghị giải quyết thủ tục giao đất và xác định giá đất đối với khu đất tại số 3 Lê Trọng Tấn. Ngày 19/7/2016, Chủ đầu tư đã hoàn tất hồ sơ và nộp vào Sở TNMT theo quy định.

Tin mới lên