Đô thị

Dự án Bến En của Sun Group: Thanh Hóa lập quy hoạch 1/500 khu dân cư và tái định cư xã Hải Long

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng về chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư và tái định cư xã Hải Long, huyện Như Thanh.

Dự án Bến En của Sun Group: Thanh Hóa lập quy hoạch 1/500 khu dân cư và tái định cư xã Hải Long

Thanh Hóa lập quy hoạch 1/500 khu dân cư và tái định cư xã Hải Long, huyện Như Thanh (Ảnh minh họa)

Ngày 15/3, UBND Thanh Hóa đã ra Quyết định số 3144/UBND-CN Thanh Hóa về việc chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư và tái định cư xã Hải Long, huyện Như Thanh.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho UBND huyện Như Thanh tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư và tái định cư tại các thôn Hải Xuân, Đồng Lớn và Hải Tân thuộc xã Hải Long. Quy mô lập quy hoạch là 14-20ha.

Quyết định nêu rõ trong quá trình nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết yêu cầu UBND huyện Như Thanh phải ưu tiên cho quỹ đất tái định cư phục vụ các dự án lớn, không được để xảy ra tình trạng thiếu quỹ đất tái định cư, làm ảnh hưởng tiến độ các dự án.

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND huyện Như Thanh phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Sở Giao thông Vận tải để xác định, thống kê cụ thể các hộ dân cần phải di dời, tái định cư để thực hiện dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En và các dự án giao thông liên quan;

Đồng thời lấy ý kiến của các hộ dân phải thực hiện di dời, tái định cư (tránh trường hợp đầu tư xây dựng khu tái định cư, nhưng không được các hộ dân tái định cư chấp thuận chuyển đến sinh sống), làm cơ sở xác định vị trí, quy mô các khu vực tái định cư cho phù hợp.

Được biết, dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh do Tập đoàn Sun Group lập quy hoạch và làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Tin mới lên