Bất động sản

Dự án bệnh viện đa khoa Thanh Xuân gần 270 tỷ bỏ hoang nhiều năm

(VNF) - Dự án bệnh viện da khoa Thanh Xuân do Công ty Cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư gần 270 tỷ đồng đã bị bỏ hoang hơn chục năm.


Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án bệnh viện đa khoa Thanh Xuân có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân, nằm ở cuối ngõ 207 đường Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Dự án này nằm ở nút giao đường Vành đai 2,5 và đường Tôn Thất Tùng kéo dài theo quy hoạch.

Dự án trên có tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 18.740m2, diện tích đất nghiên cứu lập dự án là 15.457m2 và được phê duyệt với quy mô 200 giường đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng III. Tổng số vốn đầu tư ước khoảng 270 tỷ đồng.

Các công trình được xây mới trên diện tích đất 15.313m2 gồm: khu A là khối nhà chính để khám chữa bệnh nội trú (gồm 1 khối 7 tầng, 1 khối 11 tầng), có 1 hầm để xe; khu B được xây dựng làm khu giải phẫu bệnh lý, nhà xác nhà tang lễ; khu C là các bệnh truyền nhiễm; khu D là các công trình phụ trợ khác....

Theo tìm hiểu, vào năm 2009, Liên danh Công ty Cổ phần Y khoa Đức Việt, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Trí Đức đã trúng thầu dự án. Thời gian đầu tư xây dựng và hoàn thành dự án đưa vào vận hành khai thác là 34 tháng kể từ ngày được bàn giao đất.

Đến ngày 2/5/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã bàn giao mốc và biên bản xác định mốc giới. Ngày 3/7/2012, sau hơn 4 năm kể từ khi trúng thầu, bệnh viện đa khoa Thanh Xuân được chuyển giao cho chủ đầu tư mới là Công ty Cổ phần Bệnh viện Thanh Xuân thay thế liên danh cũ.

Tuy nhiên, chục năm qua, dự án này vẫn bỏ hoang cạnh đường Vành đai 2,5 dang dở.

Khu đất dự án để cỏ mọc.

Trên khu đất dự án hiện có tòa nhà cấp 4.

Tấm biển thông tin, phối cảnh dự án bệnh viện Đa khoa Thanh Xuân hư hỏng theo năm tháng.

Xem thêm: Toàn cảnh phá dỡ công trình vi phạm 84 đường Láng

Tin mới lên