Bất động sản

Dự án chung cư ngưng trệ 7 năm sau khi đầu tư 43 triệu USD: Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu hoàn thiện

(VNF) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro về việc hoàn thiện công trình dự án Khu nhà ở HH1 tại phường 7, TP. Vũng Tàu.

Dự án chung cư ngưng trệ 7 năm sau khi đầu tư 43 triệu USD: Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu hoàn thiện

Khu đất dự án HH1 nằm ngay góc giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Thái Học, phường 7, TP. Vũng Tàu

Chung cư cao 32 tầng ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro xây dựng, đã hoàn thành phần sàn và cột bê tông cốt thép, phần tường các hạng mục chính… nhưng ngưng thi công từ tháng 8/2016 đến nay.

Dự án có giá trị tài sản trên đất đã đầu tư khoảng 43 triệu USD.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản số 13307/UBND-VP gửi Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro về việc hoàn thiện công trình dự án Khu nhà ở HH1 tại phường 7, TP. Vũng Tàu.

Dự án này được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho liên doanh nghiên cứu lập dự án năm 2013 với mục tiêu đầu tư xây dựng công trình nhà ở công vụ cho cán bộ công nhân viên người Nga để chuyển từ các chung cư 5 tầng lắp ghép đã xuống cấp sang chung cư cao cấp.

UBND tỉnh đánh giá, sau khi được được chấp thuận, liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tích cực triển khai xây dựng. Tuy nhiên, sau đó vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dự án đã tạm ngưng thi công xây dựng từ tháng 8/2016 đến nay.

Khi tạm ngừng thi công, công trình đã đạt chiều cao 32 tầng, hoàn thành phần sàn và cột bê tông cốt thép; phần tường của các hạng mục chính, tường mặt ngoài công trình có tô trát đến tầng 32 và chưa được lắp đặt phần thiết bị. 

Vấn đề này kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng công trình dự án HH1.

Trong những năm gần đây, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành dầu khí đạt được nhiều kết quả khả quan; nhu cầu về nhà ở của cán bộ công nhân viên, chuyên gia người Nga của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ngày càng tăng. Trong khi đó, quỹ nhà ở hiện có của Liên doanh chưa đáp ứng được nhu cầu.

Do đó, UBND tỉnh đề nghị liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tiếp tục triển khai thi công, hoàn thiện công trình Khu nhà ở HH1 đưa vào sử dụng trong năm 2023 đúng như mục tiêu đầu tư đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 17/9/2019 với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện Vietsovpetro cho biết phía liên doanh đã thống nhất trả lại khu đất trên cho tỉnh, đồng thời đề xuất xin hoàn lại giá trị tài sản đầu tư trên đất là tổng giá trị tài sản đã đầu tư khoảng 43 triệu USD (gần 1.000 tỷ đồng) với 2 block nhà xây thô cao 32 tầng.

Đến cuối tháng 10/2022, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện  Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thống nhất, sẽ tiếp tục thực hiện dự án Khu nhà ở HH1, cao 32 tầng, tại nút giao đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Thái Học, TP. Vũng Tàu.

Tuy nhiên, để khởi động lại dự án này cần sự đồng ý của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các ủy viên hội đồng thành viên của Vietsovpetro.

Tin mới lên