Đô thị

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân

(VNF) – Nhiều hộ dân sinh sống tại ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải sống trong lo sợ khi gần 2 tháng nay, quá trình thi công tại dự án Eco Lake View đã khiến các ngôi nhà của họ bị lún nghiêng, nứt nẻ.

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân

Công trường dự án Eco Lake View Đại Từ, Hoàng Mai

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, trong thời gian vừa qua, hàng loạt ngôi nhà xung quanh dự án Eco Lake View xuất hiện nhiều vết nứt tại bậc thềm, chân cột và tường nhà.

Các vết nứt này chạy dài cả mét và rộng tới vài centimet làm một số bộ phận của căn nhà như "lìa" ra khỏi kết cấu chung khiến người dân vô cùng lo lắng. Ghi nhận cho thấy một số căn còn có hiện tượng bị kéo nghiêng về phía công trường dự án.

Các hộ dân cho rằng chính việc đào đất, khoan cọc và đổ bê tông tại dự án Eco Lake View là căn nguyên của tình trạng trên. 

"Cách đây ít lâu, khi các vết nứt mới xuất hiện, chúng tôi đã khiếu nại sang Ban quản lý dự án. Tuy nhiên chỉ ít hôm sau đã xuất hiện nhiều người lạ ném đá vào nhà và đe dọa chúng tôi", một người dân cho biết.

Quá bức xúc với tình trạng này, một số người dân đã sang công trường đòi làm việc trực tiếp với Ban quản lý, song tất cả đều bị từ chối với lý do lãnh đạo đi vắng; gọi điện thoại cũng không ai bắt máy.

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân ảnh 1

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân ảnh 2

Vết nứt chạy dài trên tường nhà các hộ dân xung quanh dự án Eco Lake View

Dự án Eco Lake View bị tố thi công gây nứt nhà dân ảnh 3

Bậc thềm bị lực kéo mạnh như sắp tách ra khỏi mặt đường

Các hộ dân cũng cho biết thêm, không chỉ nhà cửa bị nứt toác, việc dự án Eco Lake View thi công rầm rộ cũng làm đảo lộn đời sống sinh hoạt do tiếng ồn gây ra rất lớn. "Họ thi công cả ngày lẫn đêm. Ban đêm thậm chí còn thi công gấp năm, gấp bảy lần ban ngày. Chúng tôi đi làm về không được yên tĩnh nghỉ ngơi, người già trẻ con đều không tài nào ngủ được".

Theo tìm hiểu, dự án Eco Lake View do liên danh Ecoland – Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư, trong đó Ecoland đứng ra làm đại diện.

Dự án có tổng diện tích 38.609 m2, quy mô 2 toà tháp căn hộ HH1, HH2 cao 32 tầng và 1 tòa tháp cao 9 tầng chức năng văn phòng, trung tâm thương mại và khu để xe trên cao, cung cấp 1.252 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Điều đáng chú ý là trong khoảng 1 tháng qua, dự án đã được các nhân viên môi giới chào bán rầm rộ. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận vào trung tuần tháng 3, dự án vẫn đang rục rịch ở hạng mục móng – hầm. Điều này làm dấy lên nghi vấn dự án chưa xong móng nhưng vẫn đưa vào mua bán – trái với quy định Luật Kinh doanh bất động sản (nhà ở hình thành trong tương lai phải xong móng mới được mở bán)

Điều đáng ngạc nhiên là vào tháng 12/2016, Sở Xây dựng Hà Nội lại đã ra văn bản cho phép chủ đầu tư Eco Lake View đưa sản phẩm vào kinh doanh (?) - dù cho đến thời điểm hiện tại, các đầu mối bán hàng vẫn không thể đưa ra biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng của dự án này.

Tin mới lên