Tài chính tiêu dùng

Dự án Hoàng Gia bị cảnh báo vì huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng

(VNF) - Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa phát đi thông báo cảnh báo về hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của dự án Hoàng Gia.

Dự án Hoàng Gia bị cảnh báo vì huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng

Cảnh báo về huy động vốn kiểu đa cấp của dự án Hoàng Gia

Theo Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức/công ty có tên dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích như: khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia; giới thiệu các gói tiêu dùng của Hoàng Gia….

Cùng với các thông tin trên, một số trang báo điện tử cũng đã có cảnh báo về hoạt động có dấu hiệu huy động vốn theo phương thức đa cấp biến tướng của dự án Hoàng Gia (Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dự án Hoàng Gia hoặc Công ty Cổ phần Tập đoàn dự án Hoàng Gia).

Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6 triệu và 8,4 triệu” … việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cục xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tin mới lên