Đô thị

Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

(VNF) – Chiếm giữ diện tích hơn 85.000m2 ven biển của bán đảo Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), nhưng hơn 3 năm nay chủ đầu tư dự án khu resort Golden City vẫn chưa có động thái thi công, để mặc “đất vàng” hoang hóa.

Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

Dự án khu resort Golden City do Công ty Cổ phần Goden City (có trụ sở tại phường Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích 8,050 ha, tổng mức đầu tư 357 tỷ đồng, được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1712/QĐ-UBND ngày 17/5/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình, thời hạn sử dụng đất 50 năm (tức đến 17/5/2067).

Theo phê duyệt, dự án sẽ khởi công trước ngày 30/6/2019 và hoàn thành ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, hơn 3 năm trôi qua, kể từ ngày được duyệt chủ trương, ngoài tấm biển thông tin đã bạc màu, chiếc cổng sắt xiêu vẹo và hàng rào tôn đổ nát, dự án không có tiến triển gì hơn.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, một trong những nguyên nhân khiến dự án này chậm tiến độ là do sự thay đổi về thủ tục trình cấp phép xây dựng từ Bộ Xây dựng phân cấp về cho Sở Xây dựng theo quy định mới.

Hiện, chủ đầu tư dự án đang xin lùi tiến độ khởi công đến 31/3/2020 đồng thời xin tăng tổng mức đầu tư lên 1.308 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc này chưa có kết quả cuối cùng.

Trong khi đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Golden City đẩy nhanh tiến độ, báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư để xử lý. Đến nay, chủ đầu tư đã có báo cáo nhưng tiến độ còn chậm.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã đề xuất UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư trước 15/2/2020 để cam kết tiến độ hoặc xử lý thu hồi.

Liên quan đến vấn đề này, một nguồn tin nói với VietnamFinance rằng tỉnh Quảng Bình đã có chủ trương hết năm nay, nếu dự án không thực hiện thì sẽ thu hồi.

Như vậy, không loại trừ khả năng Công ty Cổ phần Golden City sẽ mất trắng dự án này.

Một số hình ảnh ghi nhận về dự án khu resort Golden City Quảng Bình:

Cổng dự án xiêu vẹo trên đường Võ Nguyên Giáp, bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Tin mới lên