Đô thị

Dự án khu tập thể Nam Thành Công: Decotech vỡ tiến độ, Hà Nội vào cuộc tìm nhà đầu tư mới

(VNF) - Decotech đã thực hiện dự án khu tập thể Nam Thành Công chậm tiến độ theo yêu cầu và quá thời hạn như cam kết nên TP. Hà Nội thông báo chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch của đơn vị này và giao các sở, ngành tiếp tục kêu gọi, tìm nhà đầu tư mới cho dự án.

Dự án khu tập thể Nam Thành Công: Decotech vỡ tiến độ, Hà Nội vào cuộc tìm nhà đầu tư mới

Nhiều khu tập thể cũ tại Hà Nội đã xuống cấp nghiêm trọng

UBND TP. Hà Nội vừa có thông báo về việc chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao (Decotech) tại khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa).

Theo thông báo của TP. Hà Nội, việc chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công đối với Decotech là do đơn vị này thực hiện chậm tiến độ theo yêu cầu của UBND thành phố và quá thời hạn nhà đầu tư cam kết.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa tiếp tục kêu gọi, tìm các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công, đề xuất UBND thành phố.

Khu tập thể Thành Công gồm 67 dãy nhà được xây dựng từ những năm 1960-1970, cho đến nay nhiều đơn nguyên đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Khu tập thể này nằm trong danh sách 42 chung cư cũ phải di dời khẩn cấp do UBND TP. Hà Nội công bố từ năm 2016. Tòa nhà G6A thuộc khu này bị đánh giá là 1 trong 2 chung cư nguy hiểm nhất Hà Nội.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã giao Decotech nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch trước ngày 31/12/2019. Tuy nhiên, đơn vị này không đáp ứng được thời hạn, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sau đó thông báo chấm dứt nhiệm vụ của Decotech và kêu gọi nhà đầu tư có năng lực tiếp tục triển khai dự án.

Hiện nay, Hà Nội đã có các khu tập thể đã, đang triển khai lập quy hoạch gồm: Khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch chi tiết và đã giao Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 làm chủ đầu tư; Khu tập thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình (sau khi đã báo cáo UBND TP ý tưởng lần 1) và các khu tập thể Hào Nam, Quỳnh Mai và Nghĩa Tân đang được triển khai theo Nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt, hiện đồ án quy hoạch đã cơ bản hoàn chỉnh.

Tin mới lên