Bất động sản

Dự án New Danang City chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chủ đầu tư vẫn cam kết giao đất

(VNF) - Trong khi dự án New Danang City đang xin phê duyệt lại quy hoạch 1/500 và chưa biết khi nào chấp thuận, chủ đầu tư dự án này vẫn cam kết sẽ giao đất và sổ đỏ cho người dân.

Dự án New Danang City chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chủ đầu tư vẫn cam kết giao đất

Người dân yêu cầu đối thoại với ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty về việc thực hiện hợp đồng mua bán đất, giao nhận đất, ra sổ đỏ đất nền tại dự án New Danang City.

Vừa qua, phóng viên VietnamFinance nhận được đơn thư của người dân mua đất nền tại dự án New Danang City (thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã 3 năm, nhưng vẫn chưa có sổ đỏ.

Trước khi chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh), Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Tân Cường Thành là chủ đầu tư của dự án New Danang City.

Theo người dân, dự án New Danang City được Công ty Phú Gia Thịnh phân ra thành 12 block (B1-B12) với 560 lô đất nền, tổng giá trị 719 tỷ đồng. Để mua đất dự án, người dân được chia ra 4 giai đoạn để chuyển tiền. Trong đó, giai đoạn 2 phải hoàn thành 70% số tiền.

Sau khi phân lô, ngày 19/8/2017, Công ty Phú Gia Thịnh chính thức mở bán và ký hợp đồng bán đất thu tiền của khách hàng. Đến 20/9/2017, Công ty Phú Gia Thịnh thông tin báo chí đã bán tất cả sản phẩm đất nền tại New Danang City.

Đến thời điểm này, các hợp đồng ghi rõ nội dung mua đất nền và khách hàng đã nộp 95% hoặc 75%, thấp nhất là 50% giá trị lô đất tùy từng vị trí lô đất, từng thời điểm ký hợp đồng. Đại đa số khách hàng đã nộp trên 75% giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm công chứng hợp đồng và bàn giao đất, Công ty Phú Gia Thịnh không giải quyết mà nêu ra các lý do như chưa kịp di dời nhà máy trên đất và cam kết, trong thời gian tháng 12/2019 sẽ có đất và giao số vào 3 tháng tới. 

Đến năm 2020, dự án vẫn không có động tĩnh gì. Người dân đã đến trụ sở của chủ đầu tư này để đòi sổ và đất. Ngày 26/9/2020, Công ty Phú Gia Thịnh tiếp tục gia hạn cam kết giao đất và sổ với lý do là dự án đang xin phê duyệt lại quy hoạch 1/500. 

Theo đó, Công ty này chốt dự kiến hoàn tất nghĩa vụ hợp đồng với đối tác vào ngày 5/8/2022. Hết thời hạn này, nếu không hoàn thành cam kết, công ty sẽ mua lại lô đất khách hàng đã góp vốn với giá thỏa thuận theo thị trường. 

Đáng nói, khách hàng bức xúc vì bị vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận, lừa dối chiếm dụng tiền nên đã nhiều lần tìm gặp ông Lê Anh Triệu để đối thoại, yêu cầu báo cáo chi tiết tiến độ dự án nhưng lãnh đạo công ty này trốn tránh, thất hẹn.

Do đó, ngày 8/11, hàng chục khách hàng đến Công ty Phú Gia Thịnh (223 Lê Đình Lý, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đối thoại với ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty về việc thực hiện hợp đồng mua bán đất, giao nhận đất, ra sổ đỏ đất nền tại dự án New Danang City.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư không tiếp đón, thậm chí cho bảo vệ ngăn cản không cho khách hàng vào tòa nhà. Cho đến khi lực lượng Công an xuất hiện, những khách hàng này mới vào được bên trong tòa nhà nhưng chỉ gặp được ông Trương Văn Tánh – đại diện Phòng dịch vụ khách hàng của Công ty Phú Gia Thịnh. Các lãnh đạo của công ty đều không có mặt ở văn phòng.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, đến nay, dự án New Danang City do Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Tân Cường Thành làm chủ đầu tư vẫn chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500.

Dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở - New Danang City (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 646/QĐ-UBND ngày 21/10/2011. Ngày 14/4/2011, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định số 2929/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỉ lệ 1/500 phân khu A2-1, A3-1, B2-14 và X1 thuộc dự án này. Đến ngày 11/6/2016, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định 3748/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỉ lệ 1/500 mở rộng Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở.
Tin mới lên