Bất động sản

Dự án sân bay Long Thành: ACV nhận 82ha đất 'chiến lược'

(VNF) - Hôm nay, UBND huyện Long Thành tiếp tục bàn giao 82ha đất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) trong dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Dự án sân bay Long Thành: ACV nhận 82ha đất 'chiến lược'

Dự án sân bay Long Thành: ACV nhận 82ha đất 'chiến lược'

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết diện tích đất được bàn giao lần này dù không lớn nhưng mang ý nghĩa rất quan trọng, bởi phần đất bàn giao là đất “da beo”, nằm xen kẽ giữa phần diện tích đã được giải phóng mặt bằng.

Theo đại diện ACV, việc bàn giao 82ha đất nêu trên góp phần giải quyết tình trạng mặt bằng “da beo” tại sân bay Long Thành, giúp chủ đầu tư có mặt bằng liền mạch, tạo thuận lợi khi thi công dự án.

Để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi 5.000ha đất, trong đó giai đoạn 1 có diện tích hơn 2.530ha (gồm 1.810ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư).

Đối với giai đoạn 1 của dự án, đến thời điểm này, ngành chức năng đã bàn giao cho chủ đầu tư khoảng 2.200ha. Trong đó có khoảng 1.500 ha được bàn giao chính thức và đã cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phần diện tích còn lại là bàn giao tạm.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành khẳng định trong tháng 4 này sẽ bàn giao đủ phần diện tích còn thiếu trong diện tích trên 1.800ha đất thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 và hơn 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư.

Tin mới lên