Đô thị

Dự án Sunshine Garden: Tai nạn nghiêm trọng, 2 người tử vong

(VNF) – Tại dự án Sunshine Garden do Công ty Cổ phần Sao Ánh Dương làm chủ đầu tư đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Dự án Sunshine Garden: Tai nạn nghiêm trọng, 2 người tử vong

Dự án Sunshine Garden của Công ty Cổ phần Sao Ánh Dương

Đại diện UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) đã xác nhận thông tin này với báo chí. Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào đêm 23/3/2017. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tai nạn xây dựng. 

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và làm việc với phía gia đình nạn nhân. Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, công an quận Hai Bà Trưng, công an thành phố Hà Nội cũng đã xuống kiểm tra sự việc.

Dự án Sunshine Garden: Tai nạn nghiêm trọng, 2 người tử vong ảnh 1

Dự án Sunshine Garden vẫn sáng đèn thi công sau tai nạn chết người?

Được biết dự án Sunshine Garden có địa giới hành chính tuyến đường dẫn vào thuộc phố Minh Khai (phường Vĩnh Tuy), tuy nhiên phần đất của dự án lại nằm trọn trong phường Mai Động (quận Hoàng Mai). Việc cấp phép, giám sát hoạt động cũng do quận Hoàng Mai quản lý.

Hồi tháng 12/2016, Sunshine Garden trở thành tâm điểm chú ý của thị trường Hà Nội khi đang chào bán rầm rộ thì đột ngột ngừng thi công dài ngày do "không có đường đi". Chuyện vỡ lở khiến người mua nhà "ngã ngửa", hóa ra đường đi lâu nay của dự án là đường "mượn" của Công ty Vĩnh Hưng (chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Ao Mơ nằm kế bên).

Dự án Sunshine Garden: Tai nạn nghiêm trọng, 2 người tử vong ảnh 2

Lùm xùm về đường ra vào dự án khiến Sunshine Garden từng bị ngừng thi công kéo dài

Khi người dân sống xung quanh khiếu nại về việc dự án Sunshine Garden thi công gây khói bụi, ồn ào, Công ty Vĩnh Hưng đã "đòi" lại đường, ngăn cản xe cộ chuyển vật liệu vào dự án, đẩy Sunshine Garden rơi vào tình trạng "chết lâm sàng". Phải mất một thời gian thương thảo, dự án mới được thi công trở lại.

Tin mới lên