Bất động sản

Dự án trên 'đất vàng' 22-24 phố Hàng Bài rục rịch khởi động sau nhiều năm 'đắp chiếu'

(VNF) - Chủ đầu tư dự án có địa chỉ tại số 22-24 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang có những động thái chuẩn bị cho việc khởi công sau nhiều năm "đắp chiếu".

Dự án tại số 22-24 phố Hàng Bài có tên thương mại là D’ San Raffles do Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T làm chủ đầu tư.

Năm 2011, công ty này được giao đất để thực hiện giải phóng mặt bằng. Tại quyết định giao đất, dự án có chức năng là trung tâm thương mại và nhà ở tái định cư tại chỗ.

Năm 2013, Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T đã tiến hành khoan cọc thử thí nghiệm để lấy số liệu phục vụ công tác lập thiết kế kỹ thuật cho dự án, nhưng chưa phải khởi công công trình.

Từ đó đến nay, dự án đã qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, từ trung tâm thương mại và nhà ở tái định cư sang trung tâm thương mại, khách sạn. Sau đó, doanh nghiệp lại xin chuyển thành mục đích trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, trước đây Công ty Thời Đại Mới T&T thuộc sở hữu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đến năm 2017, Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại công ty này.

Thông tin cổ đông mới không được tiết lộ, tuy vậy dự án được cho là vẫn do Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển.

Được biết, Công ty Thời Đại Mới T&T được thành lập ngày 6/12/2006, có trụ sở tại 22-24 phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vốn điều lệ của công ty là 1.200 tỷ đồng.

Đáng chú ý, mới đây, vào cuối tháng 1/2021, Công ty Thời Đại Mới T&T đã thay đổi lãnh ban lãnh đạo. Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Trúc là chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Vân Anh là tổng giám đốc mới của công ty.

Trong khi đó, theo ghi nhận của VietnamFinance, tại khu "đất vàng" để thực hiện dự án, nhà thầu đang có những động thái chuẩn bị cho việc khởi công. 

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 4.000m2 tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng được ví như "đất vàng" với vị trí đắc địa, đối diện Tràng Tiền Plaza, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 100m.

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án trên 'đất vàng' 22-24 phố Hàng Bài, Hà Nội:

Dự án nằm trên khu "đất vàng" có 2 mặt tiền giáp với phố Hàng Bài và phố Hai Bà Trưng
Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 4.000m2
Đại diện Tân Hoàng Minh từng cho biết đơn vị này đã chi 1.000 tỷ để giải phóng mặt bằng tại đây
Phương án thiết kế của dự án được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận với chiều cao 8 tầng và 6 tầng hầm
Tin mới lên