Công nghệ

Dự án VIoT chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu

VIoT giành giải nhất VietChallege 2018 với giá trị 25.000 USD sau phần tranh tài cùng năm đối thủ khác tại vòng chung kết vừa diễn ra tại Boston, Mỹ.

Sản phẩm dự thi của VIoT là ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Những thiết bị này luôn được kết nối với nguồn dữ liệu chủ, giúp giải quyết những vấn đề hy hữu về công nghệ thông tin.

Với chiến thắng sau phần trình bày trước ban giám khảo, đội ngũ VIoT nhận phần thưởng 25.000 USD và những hỗ trợ khác của chương trình.

Về nhì là dự án VDEs với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức với giải thưởng 5.000 USD. Các đội còn lại đồng giải ba với giá trị tiền thưởng 2.000 USD. Trong đó có Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em và Elight với mô hình giáo dục tiếng Anh trực tuyến.

Ngoài ra còn có Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh và FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ thực tế ảo để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

VIoT giành giải nhất VietChallenge 2018 với giá trị giải thưởng 25.000 USD.

Vòng chung kết cuộc thi thu hút gần 300 khán giả và khách mời. Hội đồng giám khảo có ông Đặng Đức Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thảo Dược Xanh, ông Mike Edelhart - Giám đốc điều hành Công ty Social Starts, ông Vivek Soni - Giám đốc điều hành TiE Angels Boston. Bên cạnh đó còn có ông Tuấn Pham - Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank, ông Tuyền Đỗ - Giám đốc điều hành Wells Fargo Securities và ông Denny Cowger - Giám đốc hành chính Công ty Ortholite.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để startup phát triển ý tưởng trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Người tham gia cũng có cơ hội học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

VietChallenge 2018 bắt đầu mở đăng ký tham gia vào tháng 9/2017 và thu hút số 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, thu hút nhiều startup và hỗ trợ dự án trong những bước đi tiếp sau chương trình.

Tin mới lên