Tiêu điểm

Du khách nhiễm virus corona từng lên siêu du thuyền Trung Quốc đến Việt Nam

Theo SCMP, hành khách có mặt trên du thuyền đi từ Trung Quốc đến Việt Nam hồi tháng Một đã được xác nhận nhiễm virus corona (nCoV).

Du khách nhiễm virus corona từng lên siêu du thuyền Trung Quốc đến Việt Nam

Du thuyền World Dream.

Cụ thể, 1 trường hợp nhiễm nCoV đã được xác nhận ở tỉnh Quảng Đông, theo chính quyền thành phố Triệu Khánh.

Hai trường hợp khác ở tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) nghi là đã cho kết quả dương tính với nCoV, nhưng chưa được xác nhận bởi cơ quan chức năng.

Thành phố Triệu Khánh cũng kêu gọi 41 cư dân từng có mặt trên du thuyền tự cách ly tại nhà hoặc liên hệ với bệnh viện địa phương nếu bị sốt.

Được biết, bệnh nhân ở Triệu Khánh từng có mặt trên du thuyền World Dream, đưa 4.000 du khách từ cảng Nansha (Quảng Châu) đến Việt Nam vào ngày 19/1, và trở về vào ngày 24/1.

Tour du dịch 5 ngày có tên “Ấn tượng Việt Nam” bao gồm hành trình khám phá nhiều thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long , Nha Trang.

Trong số 4.000 hành khách trên tàu, có 108 người đến từ tỉnh Hồ Bắc (bao gồm 28 người Vũ Hán).

Công ty du lịch Dream Cruises cho biết đã thông báo cho chính quyền và các hành khách về trường hợp một du khách dương tính nCoV.

Ngoài ra, Dream Cruises cũng khẳng định đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của 4.482 hành khách trở về từ Việt Nam vào ngày 24/1. Các hành khách bị sốt đều đã cho kết quả âm tính với nCoV sau khi xét nghiệm.

Du thuyền World Dream thuộc sở hữu của tập đoàn Genting Hong Kong và là một phần của đội tàu Dream Cruises phục vụ nhu cầu ngày càng tăng từ tầng lớp trung lưu đang lên của châu Á.

Công ty vận hành tuyên bố World Dream là một trong những du thuyền lớn nhất thế giới, với 1.680 cabin, 35 quán bar và nhà hàng.

Cảng nhà của World Dream đặt tại Quảng Châu và Hồng Kông. Điểm đến của du thuyền này là Việt Nam, Hồng Kông, Philippines.

Tin mới lên