Thị trường

Du khảo: Sống chậm ở thiên đường nghỉ dưỡng Mộc Châu

(VNF) - Sở hữu không gian yên tĩnh, môi trường sống xanh và khí hậu ôn hòa, Mộc Châu được xem là điểm đến đáng sống ở khu vực ven đô, thu hút ngày càng nhiều dự án nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái lớn trong những năm gần đây.

Du khảo: Sống chậm ở thiên đường nghỉ dưỡng Mộc Châu

Mộc Châu trong những năm gần đây được nhắc tới nhiều trong ngành du lịch, nghỉ dưỡng, lượng khách trong nước và quốc tế tăng mạnh mỗi năm. Địa hình cao nguyên, khí hậu trong lành, thời tiết 4 mùa mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 18-20 độ cùng hệ động thực vật phong phú giúp du khách đến du lịch Mộc Châu có thể tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, Mộc Châu còn sở hữu nhiều lợi thế cảnh quan thiên nhiên hoang sơ của núi rừng như: Đỉnh Pha Luông - Điểm săn mây lí tưởng, nơi có thể nhìn được sang nước bạn Lào, Thác Dải Yếm, Cầu kính Tình Yêu, Động Sơn Mộc Hương... hay các điểm khai thác du lịch văn hóa từ các dân tộc Thái, Mông, Mường với những nét độc lạ, điển hình phải kể đến các lễ hội như Hoa Ban, Hết Chá, Cầu Mưa, Hái Quả, chợ tình...

Hiện nay, Mộc Châu đang được nhà nước quy hoạch trở thành khu sinh thái sống xanh, dẫn đầu xu hướng nhà ven đô đang dần trở nên thịnh hành. Hạ tầng giao thông cũng phát triển nhanh chóng với nhiều nút thắt được tháo gỡ. Trong tương lai, khi tuyến cao tốc Hòa Bình - Sơn La hoàn thành sẽ giúp rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu chỉ còn 2,5 giờ. 

Từ năm 2016-2020, Mộc Châu đã thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng lớn như: Khách sạn Mường Thanh, Khu resort Khách sạn Thảo Nguyên 2, Khách sạn thương mại Mạnh Tuân, Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng thác Dải Yếm..., đồng thời hình thành các sản phẩm du lịch mới như: Khu di tích lâm viên bia Tây Tiến, di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ; Trại bò mẫu Dairy Farm, khu vườn hoa Happy Land...

Huyện Mộc Châu cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk triển khai các dự án về chăn nuôi bò sữa, phát triển chè trên địa bàn; khởi công các dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông, bản Áng”, “Trường mầm non tư thục Litle Star”…

Theo báo cáo của UBND huyện Mộc Châu về tình hình kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2020, chỉ trong 5 năm, huyện Mộc Châu có 46 dự án được UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký đạt trên 3.780 tỷ đồng.

Hoạt động du lịch ở Mộc Châu trong giai đoạn 2016-2020 cũng phát triển mạnh mẽ, kinh tế du lịch tăng trưởng cao, các hoạt động xúc tiến, đầu tư, tuyên truyền quảng bá tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm, huyện đã thu hút được trên 5,34 triệu lượt khách, trong đó có trên 270.000 lượt khách quốc tế, doanh thu xã hội đạt trên 5.500 tỷ đồng.

Được ví như Đà Lạt thứ 2 và là một trong những khu du lịch quan trọng nhất trên hành lang du lịch “Qua miền Tây Bắc”, Mộc Châu trong những năm tới mang nhiều triển vọng trở thành điểm đến đáng sống bậc nhất.

Với chiến lược phát triển kinh tế, du lịch của huyện Mộc Châu nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung, Mộc Châu được dự đoán sẽ còn thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư, biến nơi đây trở thành thiên đường nghỉ dưỡng phía Tây Hà Nội trong tương lai gần.

 

Từ khoá: Mộc châu, Sơn la, Cầu kinh,
Tin mới lên