Ngân hàng

Dừng phiên đấu giá cổ phần Maritime Bank vì không ai muốn mua

(VNF) – Phiên đấu giá hơn 71,5 triệu cổ phần Maritime Bank mà VNPT sở hữu đã bị dừng lại do không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá.

Dừng phiên đấu giá cổ phần Maritime Bank vì không ai muốn mua

Phiên đấu giá hơn 71,5 triệu cổ phần Maritime Bank mà VNPT sở hữu đã bị dừng lại

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), sở này quyết định dừng tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sở hữu vào ngày 10/03/2017.

Lý do, theo HNX, là vì đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15 giờ 30 ngày 03/03/2017) không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá. Theo quy định tại Điều 14 Quy chế bán đấu giá cổ phần của Maritime Bank do VNPT sở hữu ban hành kèm theo Quyết định số 92/QĐ-SGDHN ngày 09/02/2017 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Maritime Bank

Không có nhà đầu tư nào đăng ký mua cổ phần Maritime Bank khiến phiên đấu giá ngày 10/3 phải dừng lại

Mặc dù lượng cổ phiếu mà VNPT đưa ra đấu giá lần này khá lớn với trên 71,5 triệu cổ phiếu, chiếm tới hơn 6% cổ phần của Maritime Bank nhưng mức giá khởi điểm 11.900 đồng/cổ phiếu mà VNPT đưa ra lại khá cao so với mức giá đang được giao dịch trên thị trường OTC, hiện đang thấp hơn nhiều mệnh giá.

Đây không phải là lần đầu tiên VNPT muốn thoái vốn khỏi Maritime Bank. Trước đó, tháng 11/2015, VNPT cũng đã công bố việc bán đấu giá hơn 71,5 triệu cổ phiếu của Maritime Bank với giá khởi điểm 11.700 đồng/cổ phiếu nhưng vì chỉ có một nhà đầu tư đăng ký tham dự nên cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Hồi tháng 1/2017, Maritime Bank đã thông báo chốt danh sách cổ đông để lưu ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), mở đường cho việc đăng ký giao dịch 1.175 triệu cổ phiếu của ngân hàng này lên sàn UPCoM.

Tin mới lên