Tài chính tiêu dùng

Dùng sổ đỏ giả thế chấp vay gần 600 triệu đồng, một phụ nữ bị bắt

(VNF) - Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) mới đây cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng sổ đỏ giả thế chấp vay gần 600 triệu đồng, một phụ nữ bị bắt

Dùng sổ đỏ giả thế chấp vay gần 600 triệu đồng, một phụ nữ bị bắt. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, khoảng tháng 8/2018, do chủ nợ ráo riết đòi tiền và Nga không có tiền trả nên nảy sinh ý định làm sổ đỏ giả để lừa đảo.

Cụ thể, Nga đã tìm và đặt mua trên mạng một sổ đỏ giả đứng tên mình với diện tích đất 100 m2 nằm trong khu vực thuộc giai đoạn 2, khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Sau đó, Nga đem sổ đỏ giả này đến gán nợ cho bà Nguyễn Thị H. và vay tiền nhiều lần với tổng số tiền vay là 560 triệu đồng. Do không có tiền trả gốc và lãi nên Nga nói với bà H. sẽ chuyển nhượng “sổ đỏ”.

Đến sáng 2/8, Nga cùng bà H. đến Phòng công chứng Phước Nhân trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để ký hợp đồng công chứng, làm thủ tục chuyển nhượng lô đất. Khi các công chứng viên kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ đứng tên bà Nga là giả nên báo cơ quan chức năng.

Cơ quan công an đã xác minh, điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của Nga. Trước những chứng cứ thuyết phục và qua đấu tranh khai thác, Nga thừa nhận hành vi phạm tội.

Tin mới lên