Startup

Được rót vốn lần hai từ 3 quỹ ngoại, Homedy tham vọng tấn công thị trường Đông Nam Á

(VNF) - Homedy.com, một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam vừa công bố đã gọi vốn đầu tư thành công lần thứ hai từ 3 quỹ lớn là Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Được rót vốn lần hai từ 3 quỹ ngoại, Homedy tham vọng tấn công thị trường Đông Nam Á

Homedy.com ra đời vào cuối năm 2015, đã gọi được vốn từ các Quỹ đầu tư như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures trong giai đoạn đầu.

Giá trị của các khoản đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, đại diện trang tin Homedy đã chia sẻ về kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư mới.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2018, Homedy sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng, Nha Trang và mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Philippines… vào 2020.

Ông Vũ Minh Hiếu, co-founder Homedy đồng thời phụ trách mảng công nghệ của start-up này cho biết, với dòng vốn mới doanh nghiệp sẽ tập trung vào 2 mảng là Big Data và mobile app. "Về Big Data, phân tích dữ liệu người dùng từ đó xây dựng hệ thống gợi ý cho người dùng bất động sản thông minh. Với app, chúng tôi sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm bất động sản dễ dàng".

Ngoài ra, Homedy sẽ phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ ra mắt dự án thiết kế nội, ngoại thất với tên gọi My Homedy giúp người dùng có thể tự thiết kế, xây dựng một ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất.

Homedy.com ra đời vào cuối năm 2015, đã gọi được vốn từ các Quỹ đầu tư như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures trong giai đoạn đầu. Sau 3 năm phát triển, đến nay, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng.

Ông Daniel Song, chuyên viên cao cấp Quỹ Access Ventures – đơn vị đầu tư vào Homedy trong vòng gọi vốn này cho biết “ngoài trang tin, doanh nghiệp đang xây dựng một cổng thông tin toàn diện về bất động sản bao gồm tất cả các khía cạnh mua hoặc thuê nhà”.

Đại diện Mynavi Corporation - ông Trần Mạnh Hùng lý giải về quyết định đầu tư vào Homedy: "Hiện nhiều website bất động sản tại Việt Nam hạn chế về giao diện và trải nghiệm của người dùng, độ chính xác chưa đảm bảo. Chúng tôi tin tưởng Homedy giải quyết được bài toán này".

Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các startup trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Quỹ được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý - Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở châu Á, ông đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Mynavi là một trong số doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C bao gồm cả website đăng tải thông tin bất động sản cho thuê. Mynavi không phải là  quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược để cùng doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

Tin mới lên