Thị trường

Đường bay Hà Nội - Côn Đảo của Bamboo Airways sẽ khai thác 2 chuyến/ngày

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: "Từ 29/9, Bamboo Airways sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách trong nước và quốc tế".

Đường bay Hà Nội - Côn Đảo của Bamboo Airways sẽ khai thác 2 chuyến/ngày

Máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195 của Bamboo Airways đã về tới sân bay Nội Bài

Nâng cấp hạ tầng để bay đêm đến Côn Đảo

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Trọng: "Hoạt động bán vé đã khởi động từ 0h ngày 12/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách. Đây cũng là chiến dịch khá đặc biệt của Bamboo Airways mở màn cho chiến dịch kích cầu thị trường du lịch giai đoạn II".

"Với đường bay đi/đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh lần đầu tiên sẽ giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo với nhiều lựa chọn lịch trình và dịch vụ hơn”.

“Qua đó, Bamboo Airways kỳ vọng, mạng đường bay này không những đem lại thêm nhiều lựa chọn về hành trình, dịch vụ cho du khách đến với Côn Đảo, mà còn tạo ra lực đẩy mới về thu hút đầu tư, tăng cường liên kết giữa Côn Đảo và các điểm đến quan trọng, từ đó đóng góp vào công cuộc đưa Côn Đảo trở thành một thiên đường du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nói.

Trước đó, để góp phần giải quyết vấn đề hạ tầng sân bay thiếu đèn đêm, Tập đoàn FLC (tập đoàn mẹ của Bamboo Airways) đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) phê duyệt chủ trương tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại cảng hàng không Côn Đảo, tạo điều kiện để Cảng hàng không Côn Đảo có thể khai thác các chuyến bay đêm đến/đi Côn Đảo, từ đó tối ưu công suất khai thác Cảng.

Máy bay phản lực đầu tiên đã về đến Nội Bài

Nói về chủng loại tàu bay được Hãng sử dụng trên các đường bay đi/đến Côn Đảo, Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195 và là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành dòng máy bay hiện đại này.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Theo thông tin mà VietnamFinance ghi nhận, trong sáng nay (ngày 12/9), Bamboo Airways đã chính thức đón máy bay phản lực hiện đại Embraer E195 đầu tiên mang tên Con Dao National Park (Vườn quốc gia Côn Đảo) gia nhập Hãng tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Ngoài 3 đường bay mới tới Côn Đảo, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả như Phú Quốc – Rạch Giá, TP Hồ Chí Minh – Cà Mau, Đà Nẵng – Điện Biên, Đà Nẵng – Côn Đảo… trong tương lai gần.

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách, thực hiện hơn 37.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, đồng thời duy trì tỷ lệ đúng giờ gần 96% - cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam xuyên suốt năm 2019 và 2020.

Bamboo Airways được truyền thông trong và ngoài nước bình chọn là Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất, Hãng hàng không hàng đầu khu vực châu Á.

 

Tin mới lên