Đô thị

Đường sắt có thêm đoàn tàu container nhanh Hà Nội - Bình Dương, đi toàn tuyến hết 40 tiếng

(VNF) - Tổng trọng tải đoàn tàu lên tới 650 tấn, gồm 20 toa tàu chở container, chiều dài đoàn tàu không quá 325 m, tổng trọng tải vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container.

Đường sắt có thêm đoàn tàu container nhanh Hà Nội - Bình Dương, đi toàn tuyến hết 40 tiếng

Ngành đường sắt có thêm đoàn tàu container nhanh hành trình Hà Nội - Bình Dương trong 40 tiếng

Sáng 31/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã khai trương đoàn tàu container nhanh chạy từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến ga Sóng Thần (Bình Dương) và ngược lại. Mỗi hành trình hết 40 giờ.

Đoàn tàu này sẽ xuất phát tại ga Yên Viên từ 7 giờ 35 phút, đến ga Sóng Thần vào 2 giờ 40 phút, chiều ngược lại xuất phát từ ga Sóng Thần vào 10 giờ 30 phút và đến ga Yên Viên lúc 6 giờ 15 phút.

Tổng trọng tải đoàn tàu lên tới 650 tấn, gồm 20 toa tàu container, chiều dài đoàn tàu không quá 325 m, tổng trọng tải vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container.

Theo lịch trình, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy 5 đôi tàu container nhanh/tuần (trừ các ngày Chủ nhật, thứ Hai) xuất phát cả 2 chiều Yên Viên và Sóng Thần. Đoàn tàu nhận và trả hàng tại ga Giáp Bát và Kim Liên trong suốt hành trình vận chuyển.

Phát biểu lại lễ khai trương, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR cho biết hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là bưu kiện, chuyển phát nhanh, hàng có giá trị cao cần có sự bảo quản tốt. Khách hàng của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội gồm các tổng công ty lớn như Bưu điện, Viettel đã gần lấp đầy các chuyến trong tuần.

“Đoàn tàu container nhanh chỉ là một trong những nỗ lực nhằm giành lại thị phần vận tải vốn đang hết sức khiêm tốn của ngành đường sắt, thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến với đường sắt”, ông Minh nói.

Cùng với khai trương đoàn tàu container nhanh, từ ngày 1/8, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng sẽ khai trương website www.harapost.vn để tổ chức vận chuyển hàng hóa trực tuyến “từ nhà đến nhà”.

 

Tin mới lên