Đô thị

Đường sắt dừng vận chuyển hành khách từ ngày 25/8

(VNF) - Kể từ ngày 25/8, đường sắt Việt Nam không tổ chức chạy tàu khách trên tuyến Bắc - Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Đường sắt dừng vận chuyển hành khách từ ngày 25/8

Đường sắt dừng vận chuyển hành khách từ ngày 25/8

Trước đó, để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, trên toàn mạng lưới ngành đường sắt chỉ duy trì chạy một đôi tàu khách SE7 và SE8 tuyến Bắc – Nam, không tổ chức đón, trả khách tại ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định dừng chạy tàu SE7 từ ngày 23/8 và tàu SE8 từ ngày 25/8 để đảm bảo an toàn hành khách.

Những hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé theo quy định.

Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách). Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để phòng dịch, hành khách có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Đại diện ngành đường sắt cho biết, những tàu hàng vẫn được tổ chức chạy bình thường. Đặc biệt, vẫn tổ chức chạy các đoàn tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép để chở người dân khó khăn từ vùng dịch về quê.

Trong tháng 7-8/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Tin mới lên