Đô thị

Đường sắt tạm ngừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7

(VNF) - Từ ngày hôm nay (25/7), đoàn tàu duy nhất còn chạy trên tuyến Bắc – Nam là SE7, SE8 dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội đến ngày 1/8, theo quy định giãn cách xã hội của UBND Hà Nội.

Đường sắt tạm ngừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7

Từ 25/7, tàu ngừng đón, trả khách tại ga Hà Nội.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay trên tuyến Bắc - Nam chỉ chạy 2 đoàn tàu khách SE7, SE8 hàng ngày từ Hà Nội đến TP HCM và ngược lại.

Từ ngày 25/7, đoàn tàu SE7 vẫn khởi hành tại ga Hà Nội đi TP HCM nhưng không đón khách tại ga Hà Nội. Còn tàu SE8 vẫn chạy từ ga Sài Gòn đến ga cuối là ga Hà Nội nhưng không trả khách ở ga Hà Nội.

Vì vậy, hành khách khu vực Hà Nội có nhu cầu đi tàu có thể lên tàu ở ga gần nhất là ga Phủ Lý. Với hành khách đã mua vé đi tàu từ ngày 25/7 có ga đi, đến là ga Hà Nội sẽ được trả vé hoặc bảo lưu vé.

Trước đó, tàu SE7, SE8 đã tạm dừng đón, trả khách tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Long Khánh, Ninh Hòa, Vạn Giã, Tuy Hòa. Riêng ga Huế hiện nay không đón khách từ TP HCM xuống theo đề nghị của địa phương.

Để phục vụ hành khách đi tàu về quê, ngành đường sắt đã lập các chuyến tàu chuyên biệt đón và trả khách tại ga đầu cuối. Tối 24/7, chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 742 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP. HCM và các địa phương về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việc đi lại giữa Hà Nội và TP HCM hiện gặp khó khăn trên cả tuyến đường bộ, đường sắt, đường không. Ngành hàng không duy trì tối đa 2 chuyến bay khứ hồi TP HCM - Hà Nội mỗi ngày, nhưng phụ thuộc vào năng lực cách ly của địa phương đón khách. Chuyến bay có thể cấp phép hoặc hủy chuyến sát giờ khởi hành.

Tuyến đường bộ Bắc Nam vẫn duy trì, song phương tiện không được đi vào các địa phương đang giãn cách xã hội, trừ xe chở hàng hóa được cấp mã QR diện "luồng xanh".

Tin mới lên