Đô thị

Ecopark lên ý tưởng quy hoạch khu du lịch diện tích 126ha tại TP. Vũng Tàu

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark) vừa có báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực cầu Cửa Lấp, phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Ecopark lên ý tưởng quy hoạch khu du lịch diện tích 126ha tại TP. Vũng Tàu

Một góc thành phố biển Vũng Tàu

Theo báo cáo của TDH Ecoland, khu cầu Cửa Lấp có diện tích khoảng 126ha, vị trí gần cửa biển khi nằm trên trục trung tâm kết nối giữa TP. Vũng Tàu với TP. Bà Rịa, huyện Long Điền và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

TDH Ecoland đề xuất ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực nêu trên thành một khu đô thị sinh thái du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng địa phương.

Cụ thể, cải tạo bãi biển hiện hữu kết hợp với việc hình thành 1 bãi tắm nhân tạo mới; khai thác yếu tố tự nhiên hiện hữu để phát triển cây xanh, khu công viên trong lòng dự án; hình thành, phát triển các mảng thực vật ngập mặn; xây dựng các biệt thự, khu resort, các công trình nhà ở, khu chung cư cao tầng kết hợp với tổ hợp khu thương mại, khu phố ẩm thực, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí; bảo tồn các giá trị lịch sử của một số công trình kiến trúc hiện hữu.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc ủng hộ đề xuất ý tưởng. Ông yêu cầu Sở Xây dựng rà soát toàn bộ dự án của khu vực này cho phù hợp với quy hoạch tổng thể chung của vùng, lưu ý xác định, tính toán kỹ hệ thống giao thông kết nối sao cho thuận tiện, tạo được điểm nhấn của khu vực; UBND TP. Vũng Tàu rà soát, xây dựng các tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, hồi tháng 11/2018, TDH Ecoland đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ đề xuất đầu tư các dự án phát triển đô thị thương mại du lịch và đô thị ven biển trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Đầu tháng 8/2019, doanh nghiệp này đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Nhà đất LH Hàn Quốc về việc nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án khu công nghiệp sạch (thuộc dự án phát triển khu công nghiệp và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên). Trong đó, dự án khu công nghiệp sạch rộng 139,7ha thuộc đề án khu công nghiệp và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3.000ha tại huyện Yên Mỹ là một trong những dự án ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020.

TDH Ecoland cũng được Quảng Ninh giao quy hoạch khu đô thị Móng Cái rộng 320ha. Ngoài ra, Ecoland từng đề xuất ranh giới nghiên cứu quy hoạch và dự án đầu tư các khu đô thị gồm: khu A5.1 và một phần A5.3 trong quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái thuộc xã Hải Xuân; vùng phụ cận khu A5.1 và một phần khu A5.3; khu trung tâm đô thị tích hợp (C1) và Khu đô thị mới (C2), thuộc khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái, tại xã Hải Đông, tổng diện tích do công ty đề xuất lên đến 2.990ha.

TDH Ecoland được thành lập từ tháng 3/2017, là một công ty thành viên của Tập đoàn Ecopark - chủ đầu tư dự án cùng tên có quy mô 500ha trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 

>>> Xem thêm: Hano-Vid tiếp tục trúng dự án khu dân cư gần 500 tỷ đồng ở Quảng Ninh

Tin mới lên