Tài chính quốc tế

Elon Musk cân nhắc chuyện ‘đổi nghề’

(VNF) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đang cân nhắc việc từ bỏ công việc của mình và trở thành một người có tầm ảnh hưởng (influencer).

Elon Musk cân nhắc chuyện ‘đổi nghề’

Elon Musk không nêu nguyên nhân ông đột nhiên muốn "đổi việc".

"Tôi đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc hiện tại và trở thành một người có ảnh hưởng toàn thời gian", ông Musk tiết lộ trong dòng tweet ngày 8/12, không giải thích thêm về ý nghĩ có phần “lạ lùng” này.

Dòng tweet của vị tỷ phú giàu nhất thế giới khiến những người theo dõi ông hoang mang vì không rõ liệu đây là ý định nghiêm túc hay chỉ là một trò đùa của Elon Musk.

Trước khi xét đến việc ông Musk trở thành một người có tầm ảnh hưởng toàn thời gian, những hành động gần đây của vị CEO Tesla đã được đánh giá là khá kỳ lạ và dường như phù hợp với dòng tweet muốn từ bỏ công việc mới nhất của ông.

Trong một cuộc hội nghị đầu năm nay, Elon Musk - người đồng sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, đồng thời lãnh đạo công ty khởi nghiệp chip não Neuralink và công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company, cho biết rằng ông dự kiến sẽ trở thành CEO của Tesla trong "vài năm".

"Thật tuyệt khi có thêm một chút thời gian rảnh rỗi thay vì chỉ làm việc cả ngày lẫn đêm, từ khi thức dậy đến khi đi ngủ 7 ngày một tuần. Khá là căng thẳng", ông Musk chia sẻ và tỏ ra hào hứng với tương lai không còn quá bận rộn vì công việc.

Và cũng chỉ mới tháng 11 vừa qua, khi vị tỷ phú bất ngờ hỏi ý những người theo dõi mình trên Twitter về việc bán 10% cổ phần Tesla, dẫn tới việc ông bán số cổ phiếu trị giá gần 12 triệu USD kể từ đó, mặc nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân.

Hơn hết, kể cả có thực sự từ bỏ công việc để trở thành người nổi tiếng trên mạng một cách đơn thuần, thì Elon Musk có khả năng sẽ trở thành một người đầy tai tiếng vì tính cách thẳng thắn và nhiều khi thích “cà khịa” của mình.

Ông từng bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phạt 20 triệu USD vì những dòng tweet vào năm 2018 và bị yêu cầu từ chức chủ tịch.

Thậm chí, vì sở thích “tweet” của mình, ông Musk còn từng bị nội bộ công ty đề nghị để xem xét trước các dòng trạng thái trước khi đưa chúng lên mạng xã hội, nhưng điều này dường như không mấy có hiệu quả, bởi Elon Musk vẫn thường “khuấy đảo cộng đồng mạng” bằng những dòng trạng thái không phải lúc nào cũng mẫu mực và chuẩn xác.

Mặc dù vị CEO quả thực có tầm ảnh hưởng rất lớn trên mạng xã hội, khi mỗi dòng tweet hay phát ngôn của ông đều có thể trở thành đề tài nóng và thậm chí gây biến động cho thị trường, tuy nhiên, tầm ảnh hưởng này ít nhiều đến từ việc ông là CEO của Tesla, công ty xe điện có giá trị nhất thế giới, cũng là nhân tố chính giúp người đàn ông này trở thành người giàu nhất hành tinh.

Vì vậy, nhiều người tỏ ra nghi ngờ liệu Elon Musk có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng mà không có những vầng hào quang hiện tại? Và thị trường liệu có còn “chao đảo” vì một influencer không còn tham gia vào những công việc trọng yếu của những công ty hàng đầu?

Xem thêm >> Bán đấu giá bài luận được tỷ phú Elon Musk chấm điểm, thu về gần 8.000 USD

Từ khoá: Elon Musk, CEO Tesla, SpaceX,
Tin mới lên