Nhân vật

Elon Musk hé lộ bộ trang phục du hành vũ trụ của SpaceX

(VNF) – Mới đây, Elon Musk đã đăng lên Instagram của mình bộ trang phục du hành vũ trụ của SpaceX với thiết kế mũ bảo hiểm độc đáo.

Elon Musk hé lộ bộ trang phục du hành vũ trụ của SpaceX

Elon Musk

Elon Musk đã đăng một bức ảnh trên Instagram và nói rằng bộ trang phục này "chắc chắn sẽ hoạt động"

Bức ảnh được Elon Musk đăng tải trên Instagram

Elon Musk là một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi. Ông được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal. Tại SpaceX ông là CEO và Trưởng bộ phận thiết kế và ở Tesla Motors ông là Chủ tịch, CEO và Kiến trúc sư sản phẩm. Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity.

SpaceX được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk. SpaceX đã phát triển các tên lửa đẩy Falcon 1 và Falcon 9 với mục đích trở thành các tên lửa có thể tái sử dụng được. Công ty cũng đang phát triển tàu không gian Dragon được phóng lên quỹ đạo nhờ tên lửa Falcon 9.

Từ nhỏ đã tỏ ra là một thần đồng, ông sang Canada năm 17 tuổi rồi sau đó là Hoa Kỳ để học tập và theo đuổi ước mơ phát triển các công nghệ thay đổi tương lai loài người. Ông là người đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian,... Ông là người gây cảm hứng cho nhân vật Tony Stark trong Iron Man. Ông là người mà được nhiều người hâm mộ.

"Đây là hình ảnh đầu tiên của trang phục du hành vũ trụ của SpaceX", vị tỷ phú này chia sẻ trên Instagram. "Cần nhiều ngày nữa để thử nghiệm, nhưng nó chắc chắn sẽ hoạt động, nó đã được thử nghiệm tăng gấp đôi áp lực ở chân không. Đã vô cùng khó khăn khi cân bằng tính thẫm mỹ và chức năng, điều đó dễ dàng làm nó khác biệt".

Dường như bộ trang phục được thiết kế với trọng lượng thấp và không cồng kềnh như những bộ trang phục của NASA, trang phục này có vẻ phù hợp cho những chuyến bay hơn là đi bộ đường dài.

Tin mới lên