Tài chính quốc tế

Elon Musk lại mất danh hiệu người giàu nhất thế giới về tay Jeff Bezos

(VNF) - Sau thời gian ngắn làm "bá chủ" giới công nghệ, Elon Musk lại đành ngậm ngùi nhường lại vị trí người giàu nhất thế giới cho ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Elon Musk lại mất danh hiệu người giàu nhất thế giới về tay Jeff Bezos

Elon Musk chính thức mất vị trí người giàu nhất thế giới về tay Jeff Bezos.

Hôm 13/1 vừa qua, tỷ phú Jeff Bezos đã một lần nữa giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ "ông vua ngành xe điện" Elon Musk, sau khi cổ phiếu của Amazon tăng gần 1,5%, đẩy giá trị tài sản ròng của ông Bezos tăng 2,4 tỷ USD. Hiện Jeff Bezos sở hữu 184,9 tỷ USD.

Theo Forbes, ông Bezos chỉ giàu hơn 200 triệu USD so với ông Elon Musk, người đang sở hữu khối tài sản trị giá 184,7 tỷ USD.

Được biết, hôm 8/1, CEO Elon Musk đã khiến cả thế giới "chao đảo" khi chính thức trở thành người giàu nhất thế giới sau một năm 2020 đại thành công với khối tài sản tăng hơn 150 tỷ USD, giá cổ phiếu Tesla tăng hơn 700%.

Kể từ tháng 10/2017, đây là lần đầu tiên ông chủ Amazon Jeff Bezos bị soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của mình.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch 11/1, cổ phiếu Amazon giảm hơn 2% khiến tổng tài sản của ông Bezos sụt 3,6 tỷ USD. Cùng ngày, cổ phiếu hãng xe điện Tesla lao dốc gần 8% trong phiên giao dịch ngày 11/1, khiến tổng tài sản của CEO Elon Musk sụt 13,5 tỷ USD.

Trước đó, cổ phiếu Amazon đạt mức cao kỷ lục 3.441,85 USD trong ngày 26/7/2020 giúp tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos tăng lên 202 tỷ USD. Đây là khối tài sản cá nhân cao nhất mà Forbes ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi chỉ số tài sản của các tỷ phú thế giới.

Mặc dù vậy, khi tài sản của CEO Tesla Elon Musk đã có thời điểm tăng lên 209 tỷ USD, kỷ lục của ông chủ Amazon Jeff Bezos bị phá vỡ. 

Vị trí người giàu nhất được dự đoán sẽ liên tục đổi chủ trong năm 2021.

Giới chuyên gia trong ngành công nghệ cho rằng trong năm 2021, vị trí đầu bảng này sẽ còn liên tục thay đổi bởi hai ông lớn Jeff Bezos và Elon Musk khi cả hai đều đang có những kế hoạch cạnh tranh nhau ở lĩnh vực không gian giữa các công ty tư nhân, với Tập đoàn Space X của ông Musk và Tập đoàn Blue Origin của ông Bezos.

Năm 2020 được đánh giá là năm kinh tế buồn đối với toàn cầu khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp các lục địa. Tuy nhiên, với đầu óc kinh doanh của những thiên tài, nhóm 500 người giàu nhất thế giới vẫn thu về số tiền "khủng" khi tổng khối tài sản của họ tăng thêm 1.800 tỷ USD, tương đương mức tăng 30%.

Xem thêm >> Lập trình viên sở hữu hơn 7000 Bitcoin 'tuột' giấc mơ đổi đời vì quên mật khẩu

Tin mới lên