Nhân vật

Elon Musk mất gần 70 tỷ USD hậu tuyên bố ‘mua dứt’ Twitter

(VNF) - Theo thống kê của Bloomberg, kể từ khi tỷ phú Elon Musk tung ra lời đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tài sản của ông đã liên tục sụt giảm do sự lao dốc của cả cổ phiếu Tesla và Twitter.

Elon Musk mất gần 70 tỷ USD hậu tuyên bố ‘mua dứt’ Twitter

Elon Musk mất gần 70 tỷ USD hậu tuyên bố ‘mua dứt’ Twitter.

Chỉ tính riêng trong ngày 24/5, tài sản của vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã “bay hơi” hơn 11 tỷ USD do cổ phiếu Tesla giảm tới 7% trong phiên giao dịch cùng ngày.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của CEO Tesla Elon Musk hiện đã mất mốc 200 tỷ USD về 192,7 tỷ USD.

Kể từ đầu năm tới nay, tỷ phú Elon Musk là người chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh nhất khi mất tới 77,6 tỷ USD. Tính riêng từ khi ông tung ra lời đề nghị mua lại Twitter từ giữa tháng 4, tài sản của vị tỷ phú này đã giảm 68 tỷ USD.

Tesla đã trải qua những tháng đầu năm 2022 không thuận lợi khi cổ phiếu liên tục giảm giá. Cổ phiếu Tesla đã mất gần 1/3 giá trị kể từ khi Elon Musk tiết lộ ý định thâu tóm Twitter và bán cổ phiếu Tesla để thu về 8,5 tỷ USD, động thái được cho là nhằm thực hiện thương vụ 44 tỷ USD này.

Hồi tháng 4, nhà máy tại Thượng Hải của hãng phải đóng cửa do lệnh phong tỏa chống dịch của Trung Quốc cũng ảnh hưởng tới việc sản xuất của Tesla.

7/10 tỷ phú giàu nhất thế giới chứng kiến tài sản sụt giảm kể từ đầu năm tới nay.

Thêm vào đó, việc Tesla bị loại khỏi chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ cũng là một yếu tố tác động không nhỏ tới việc cổ phiếu của hãng này lao dốc.

Cũng theo thống kê của Bloomberg, tính từ đầu năm tới nay, tài sản của 50 tỷ phú giàu nhất thế giới đã mất hơn 560 tỷ USD. Sự mất mát diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới liên tục sụt giảm kể từ đầu năm tới nay, với mức độ giảm ngày càng mạnh hơn và lan rộng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ ở cổ phiếu công nghệ.

Đứng sau tỷ phú Elon Musk, tài sản ông chủ Amazon Jeff Bezos cũng “bay hơi” 64,6 tỷ USD. Tiếp đó, CEO Meta Mark Zuckerberg là người chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh thứ 3 khi mất tới 58,4 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay. Hiện Zuckerberg chỉ sở hữu 67,1 tỷ USD, bị loại khỏi top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới.

“Ông trùm” hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault cũng chứng kiến tài sản giảm mạnh khi mất tới 53,1 tỷ USD còn 125 tỷ USD.

Xem thêm >> Bị Nga cắt khí đốt vì không thanh toán bằng đồng ruble, Bulgaria tính đảo ngược quyết định

Tin mới lên