Nhân vật

Elon Musk tiếp tục lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’, tài sản tăng vọt trên 300 tỷ USD

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã "phình to" thêm 117 tỷ USD, chính thức trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu trên 300 tỷ USD.

Elon Musk tiếp tục lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’, tài sản tăng vọt trên 300 tỷ USD

Elon Musk tiếp tục lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’, tài sản tăng vọt trên 300 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla hiện sở hữu 302 tỷ USD, tức nhiều hơn 103 tỷ USD so với người giàu thứ hai thế giới là ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Tỷ phú Elon Musk hiện cũng giàu gấp đôi nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (135 tỷ USD), ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (118 tỷ USD), hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin (129 và 125 tỷ USD).

Elon Musk hiện là CEO hãng xe điện Tesla và Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX. Tài sản của ông chủ yếu đến từ cổ phần trong hãng xe điện Tesla, chiếm khoảng 75%.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong danh sách Bloomberg Billionaires Index

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong tuần qua sau khi tập đoàn xe điện này nhận được đơn đặt hàng khổng lồ lên tới 100.000 chiếc từ Hertz Global Holdings, một công ty cho thuê xe. Đơn hàng này dự kiến giúp hãng nhận được khoản lợi nhuận tới 36,2 tỷ USD.

Như vậy, Tesla trở thành công ty thứ 5 tại Mỹ có mức vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD, sau các đại gia công nghệ như Apple (2.500 tỷ USD), Microsoft (2.300 tỷ USD), Alphabet (1.800 tỷ USD) và Amazon (1.700 tỷ USD).

Trước đó, tài sản tỷ phú Mỹ Elon Musk cũng tăng vọt sau khi Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX của ông vược định giá trên 100 tỷ USD, trở thành công ty tư nhân giá trị lớn thứ 2 thế giới chỉ sau ByteDance của Trung Quốc.

Nhà phân tích Adam Jones thuộc Morgan Stanley nhận định chính SpaceX chứ không phải Tesla sẽ góp công lớn giúp Elon Musk trở thành người sở hữu tài sản nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Elon Musk hiện đang ở nhà thuê chỉ 36m2 gần trụ sở công ty hàng không vũ trụ SpaceX ở bang Texas, Mỹ.

Vị tỷ phú này cho biết ông có rất ít thời gian để giải trí, cũng không có biệt thự nghỉ dưỡng, du thuyền hay những thứ tương tự.

Ông từng tuyên bố của cải là thứ “kìm hãm bản thân", theo đó ông sẽ dành một nửa tài sản để giải quyết các vấn đề trên thế giới, nửa còn lại xây dựng thành phố tự cung tự cấp trên Sao Hỏa. Ông lên kế hoạch sẽ đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa vào năm 2050.

Xem thêm >> EU cáo buộc Nga ‘bắt nạt’ Moldova vì tăng giá khí đốt gấp 3

Tin mới lên