Nhân vật

Em trai tỷ phú USD Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch One Mount Group - công ty con của Vingroup

(VNF) - Ông Hồ Anh Ngọc là em trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh. Ông Ngọc hiện cũng đang giữ vị trí Phó Chủ tịch của Công ty quản lý quỹ Kỹ thương – Techcom Capital.

Em trai tỷ phú USD Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch One Mount Group - công ty con của Vingroup

Các lãnh đạo cấp cao của One Mount Group gặp gỡ cộng đồng chuyên gia người Việt tại Mỹ ngày 8/9/2019.

Ông Hồ Anh Ngọc sinh năm 1982, tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế đại học Macquarie, Sydney, Úc. Ông Hồ Anh Ngọc chia sẻ trên trang LinkedIn của mình rằng ông giữ vị trí Chủ tịch của One Mount Group kể từ tháng 10/2019. 

Còn theo đăng ký kinh doanh, vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của One Mount Group đã được thay đổi từ bà Nguyễn Mai Hoa sang ông Hồ Anh Ngọc vào tháng 11/2019.

Về One Mount Group, đây là công ty do Vingroup sở hữu 51,22% vốn. Vốn điều lệ của công ty là gần 3.047 tỷ đồng. Công ty có trụ sở tại tầng B1, toà nhà T26, khu đô thị Times City, số 458 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, One Mount Group được thành lập ngày 19/9/2019. Ngành nghề kinh doanh chính của One Mount Group là mã ngành 4610 "Đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa" nhưng trừ hoạt động đấu giá hàng hóa.

Ngoài ra, One Mount Group còn đăng ký kinh doanh một số ngành liên quan đến vận tải hàng hóa; kho bãi lưu giữ hàng hóa; bưu chính; công nghệ thông tin và cổng thông tin.

Được biết, đầu tháng 9/2019, trước khi được thành lập chính thức, các lãnh đạo cấp cao của One Mount Group đã sang Mỹ tổ chức buổi tiếp xúc với hơn 30 chuyên gia người Việt làm việc đang làm việc trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính, marketing.

Tại đây, One Mount Group đã kêu gọi những người Việt tài năng ở nước ngoài quay trở lại Việt Nam để giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội hiện tại và có khả năng tạo ra tác động lớn hơn trong cộng đồng.

Theo những người tham gia buổi gặp gỡ này, One Mount Group được giới thiệu là được thành lập bởi các tập đoàn lớn nhất Việt Nam bao gồm "Masan Group, Techcombank và Vingroup".

Cái tên One Mount Group được lấy cảm hứng từ câu thành ngữ “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” của Việt Nam.

Tin mới lên