Thị trường

EuroCham: 77% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kinh doanh từ tốt đến xuất sắc

(VNF) – Có 65% số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam được khảo sát cho biết kết quả kinh doanh quý II/2018 là “tốt” và có 12% là “xuất sắc”.

EuroCham: 77% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kinh doanh từ tốt đến xuất sắc

EuroCham cho biết 77% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kinh doanh từ tốt đến xuất sắc

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) vừa công bố “Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI)” do đơn vị này thực hiện vào quý II/2018.

Báo cáo kết quả khảo sát đã cho thấy sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham khi đánh giá tình hình kinh doanh tại Việt Nam.

Cụ thể, có hơn 70% doanh nghiệp tham gia khảo sát phản hồi kết quả kinh doanh quý vừa rồi là tích cực, trong đó, 65% phản hồi “Tốt”, 12% phản hồi “Xuất sắc”. Khi khảo sát doanh nghiệp về dự đoán tình hình kinh doanh sắp tới, 64% phản hồi “Tốt” và 15% phản hồi “Xuất sắc”.

Các thành viên EuroCham cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô. Khi khảo sát về kỳ vọng kinh tế vĩ mô trong quý tới, 57% phản hồi “Ổn định và cải thiện”, 34% “Không thay đổi”, chỉ có 10% “Suy thoái”.

Trong khi đó, hơn phân nửa (57%) doanh nghiệp phản hồi rằng sẽ “Tăng đáng kể” và “tăng nhẹ” số lượng nhân lực. Các chỉ số này tương ứng với dự định tăng mức đầu tư, khi 61% doanh nghiệp phản hồi “tăng đáng kể” và “tăng nhẹ”.

Hơn 2/3 doanh nghiệp tham gia khảo sát (76%) dự đoán rằng kết quả kinh doanh của họ, thể hiện qua số lượng đơn hang và doanh thu sẽ “tăng nhẹ” và “tăng đáng kể”.

“Những chỉ số này một lần nữa cho thấy các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu vẫn tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Kết quả khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy các doanh nghiệp châu Âu luôn hướng tới phát triển bền vững. 90% doanh nghiệp thành viên thanh gia khảo sát phản hồi rằng CSR (trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ, nhấn mạnh cam kết phát triển lâu dài đối với đất nước và người dân Việt Nam”, ông Nicolas Audier – đồng chủ tịch EuroCham cho biết.

Tin mới lên