Đô thị

Eurowindow lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019

(VNF) - Tại lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019, Eurowindow tiếp tục được vinh danh ở vị trí thứ 286/500, thăng hạng 76 bậc so với năm 2018.

Eurowindow lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019

Eurowindow lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam chính thức được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Với công tác thẩm định và đánh giá minh bạch, công khai và khoa học, Bảng xếp hạng VNR500 xây dựng nhằm góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới.

Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report và Báo VietNamNet, kết hợp phân tích trên các tiêu chí về doanh thu thực tế của doanh nghiệp, tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và các chỉ số khác như: chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín truyền thông của doanh nghiệp...

Theo đó, tất cả các ngành hàng trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 đều cho thấy có sự tăng trưởng về doanh thu. Nhìn chung tốc độ tăng trưởng doanh thu của toàn bộ khối doanh nghiệp đạt 14,55%.

Đây là mức tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Trong đó có nhiều ngành đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, cao vượt trội so với mức trung bình của toàn bộ khối doanh nghiệp như ngành Ngân hàng – Tài chính, ngành Vận tải – Logistics, ngành Xây dựng – Bất động sản

Cũng theo kết quả khảo sát của Vietnam Report vào tháng 10/2019 ghi nhận, có 87,1% doanh nghiệp mong muốn Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính và cải thiện môi trường pháp lý; 80,6% doanh nghiệp cần Nhà nước hỗ trợ tăng cường các biện pháp hỗ trợ tìm kiếm thị trường đầu ra thông qua các hình thức như hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, nghiên cứu thị trường… Đây chính là những tiền đề và động lực để thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

So với năm 2018, Eurowindow tăng 76 bậc trên bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500). Đồng thời, năm 2019, Eurowindow cũng thăng hạng 30 bậc trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đứng ở vị trí 154/500.

Eurowindow tiếp tục là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp tổng thể về cửa góp mặt trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. 

Năm 2019, Eurowindow đã để lại dấu ấn riêng, góp phần hoàn thiện diện mạo hiện đại, sang trọng cho nhiều công trình, dự án lớn trên khắp cả nước như: Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, Khu nghỉ dưỡng phức hợp ven biển Nam Hội An (Hoiana), Mövenpick Resort Cam Ranh, Radisson Blu Resort Cam Ranh, Sun Premier Village Kem Beach Resort, Regent Residences Phú Quốc...

Năm 2020, Eurowindow đặt mục tiêu quan trọng là tái cấu trúc lại hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng và năng lực quản trị của công ty.

Tin mới lên