M&A

EVN đấu giá hơn 4 triệu cổ phiếu Phong điện Thuận Bình, giá khởi điểm 17.940 đồng/cổ phiếu

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo tổ chức đấu giá hơn 4 triệu cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nắm giữ.

EVN đấu giá hơn 4 triệu cổ phiếu Phong điện Thuận Bình, giá khởi điểm 17.940 đồng/cổ phiếu

EVN là một trong những “ông lớn” được nhà đầu tư nội và ngoại chú ý đặc biệt trong các thương vụ M&A.

Phong điện Thuận Bình có trụ sở tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, kinh doanh chính trong lĩnh vực xây dựng, truyền tải và phân phối điện. Trong đó, Phong Điện Thuận Bình tập trung xây dựng các dự án năng lượng tái tạo như: điện gió; điện mặt trời; điện rác thải… và cung cấp dịch vụ tư vấn trong quá trình triển khai xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo.

Hiện nay, Phong điện Thuận Bình này đang nghiên cứu và triển khai một số dự án năng lượng tái tạo tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Gia Lai, Đăklăk với tổng công suất lắp đặt dự kiến trên 1.000 MW.

Vốn điều lệ đăng ký của Phong điện Thuận Bình là 240 tỷ đồng. Vốn điều lệ thực góp là 163 tỷ đồng. Ngoài EVN, Phong điện Thuận Bình còn các cổ đông khác là Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (HoSE: REE) nắm giữ 25%; Công ty Thủy điện Đa nhim - Hàm Thuận - Đa Mi nắm giữ 20%; Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ nắm giữ 20% và Tư vấn Xây dựng Điện 3 (HNX: TV3) nắm giữ 10%.

Dự kiến vào 8h30 ngày 28/10 tới, EVN sẽ đấu giá 4.075.000 cổ phiếu tại Phong điện Thuận Bình với giá khởi điểm 17.940 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 73 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài được phép tham gia đấu giá.

Trước đó, vào tháng 7/2018, EVN cho biết sẽ thoái vốn tại Phong điện Thuận Bình vào quý III/2018. Tuy nhiên, việc thoái vốn đã bị lùi lại so với kế hoạch gần 1 năm.

EVN là một trong những “ông lớn” được nhà đầu tư nội và ngoại chú ý đặc biệt trong các thương vụ M&A. Theo kế hoạch, trong năm nay, EVN tiếp tục thoái vốn và cổ phần hóa tại nhiều doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp đã cổ phần hóa, EVN sẽ tiến hành các bước để niêm yết trên sàn HoSE.

Tin mới lên