Thị trường

EVNNPC: Hoàn thành khắc phục sự cố lưới diện tại Bắc Trung Bộ

(VNF) – Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, tính đến ngày 19/7, các đường dây 110kV đã vận hành và đảm bảo truyền tải điện bình thường.

EVNNPC: Hoàn thành khắc phục sự cố lưới diện tại Bắc Trung Bộ

EVNNPC nỗ lực khắc phục hậu quả của bão số 2

Cụ thể, tại Thanh Hóa, EVNNPC đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp và cung cấp điện trở lại cho cho hơn 130.000 khách hàng. Hiện chỉ còn 10/630 xã bị ảnh hưởng, PC Thanh Hóa đang tiếp tục nỗ lực khắc phục.

Tại Nghệ An, đơn vị điện lực đã khôi phục vận hành 81 lộ đường dây trung áp, 3419 trạm biến áp phân phối để cung cấp điện trở lại cho khoảng 800.000 khách hàng. Hiện Công ty Điện lực Nghệ An vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố, dọn dẹp cây cối gãy đổ và cột điện, đường dây hư hỏng để sớm cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 2 trong thời gian sớm nhất.

Còn tại Hà Tĩnh, Công ty điện lực Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp, cung cấp điện đến toàn bộ các xã. Hiện còn 5 trạm phân phối chưa đóng điện vì chưa đủ điều kiện kỹ thuật, an toàn nên 109 khách hàng vẫn đang bị ảnh hưởng. Chậm nhất trong sáng mai, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ cấp điện đến số khách hàng còn lại này.

Theo EVNNPC, tất cả các phụ tải quan trọng như UBND tỉnh, Đài truyền hình, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện, cơ sở cung cấp nước sạch... ở các địa phương đều đã được các Công ty Điện lực khắc phục xong và cấp điện trở lại.

Các Công ty Điện lực Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục tập trung lực lượng và phương tiện khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tin mới lên