Thị trường

EVNNPC: Nhiều hoạt động vì bà con dân tộc vùng cao Sơn La, Yên Bái

(VNF) - Đã thành thường lệ, tháng 12 hàng năm là tháng tri ân khách hàng của Tập đoàn  Điện lực Việt Nam. Trong rất nhiều các hoạt động hướng tới khách hàng sử dụng điện, những hoạt động vì cộng đồng cũng được các tổng công ty trong tập đoàn hướng đến.

Từ ngày 14 - 16/12/2018,  đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc do Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc tổng công ty cùng  sự tham gia của đoàn thanh niên tổng công ty đã tổ chức các hoạt động vì cộng đồng đến với bà con các dân tộc vùng cao còn gặp nhiều khó khăn ở hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Đây là các chương trình nằm trong nhiều chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018 với tổng kinh phí thực hiện tại 2 tỉnh là gần 700 triệu đồng.

Tại Sơn La, chương trình “Thắp sáng đường quê công trình” do đoàn thanh niên tổng công ty phối hợp cùng Công ty điện lực Sơn La, Điện lực Yên Châu thực hiện. Công trình Thắp sáng đường quê tại 2 xã Mường Lựm và xã Chiềng Hặc dài gần 3 km với 96 cột đèn sắt cao 6m được lắp đặt cùng các trang thiết bị đi kèm như cáp điện, tủ điện, aptomat, rơ le, bóng đèn, kẹp néo...

Sau gần một tháng nỗ lực thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng và sự an toàn; tạo điều kiện rất thuận lợi cho bà con trong việc đi lại sinh hoạt và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn các bản trung tâm của xã Mường Lựm.

Lễ gắn biển công trình Thanh niên thắp sáng đường quê của đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực miền Bắc tại xã Mường Lựm.

Niềm vui được nhân đôi tại Mường Lựm khi chương trình Tết ấm vùng cao với 150 chiếc áo ấm, 40 chiếc đèn bàn led dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có đủ áo ấm để đến lớp tại Trường mầm non Hương Xuân và Trường tiểu học Mường Lựm.

Nhìn những đứa trẻ vùng cao với ánh mắt long lanh, rạng ngời niềm vui khi nhận được những chiếc áo khoác, các thành viên trong đoàn công tác không khỏi xúc động khi những món quà nhỏ bé đó đã phần nào xua đi cái giá lạnh của trẻ em nơi vùng cao.

Ông Lê Quang Thái trao tặng 150 chiếc áo ấm, 40 chiếc đèn bàn led dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có đủ áo ấm để đến lớp tại trường mầm non.

Phát biểu tại Mường Lựm, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Bắc cho biết hàng năm, bên cạnh công tác đảm bảo điện, tổng công ty luôn có những kế hoạch, định hướng và có sự phối hợp với chính quyền địa phương các tỉnh vùng cao để lựa chọn những nơi còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, thực hiện công tác an sinh xã hội đối với cộng đồng dân cư, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, đời sống kinh tế, giao thông còn hạn chế.

Điều này cũng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng cũng như truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ công nhân viên ngành điện Việt Nam nói chung và EVNNPC nói riêng.

Chia tay Mường Lựm, đoàn công tác tiếp tục hành trình về với huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đến với thôn Đá Đen, xã An Lương - nơi đây có gần 150 bà con dân tộc sinh sống từ năm 1976 nhưng chưa có điện lưới quốc gia.

Tháng 10/2018, đoàn thanh niên tổng công ty đã nghiên cứu vị trí địa hình và cùng phối hợp với Công ty điện lực Yên Bái thực hiện đào hố trồng 18 cột điện, kéo hơn 1.000m đường dây, lắp công tơ đưa điện lưới quốc gia mang ánh sáng tới 38 hộ dân.

Bà con dân tộc thôn Đá Đen cùng CBVN Điện lực Văn Chấn kéo dây để đưa điện về thôn.

Bà Trịnh Thị Kim Ngân - Bí thư Đoàn thanh niên tổng công ty trao món quà vô dùng ý nghĩa dành bà con dân tộc thôn Đá Đen.

Trường mầm non thôn Tà Lành, xã Nậm Lành là một điểm trường mầm non nằm cách trung tâm huyện Văn Chấn 30km. Ngôi trường tạm là nơi học của 40 trẻ em các dân tộc Dao, Mông, Thái, Dáy với cơ sở vật chất là nhà học bằng lá cọ, diện tích nhỏ phải tu sửa thường xuyên…

Nhằm xóa đi lớp học tạm, chương trình “Trao niềm tin gửi yêu thương” của đoàn thanh niên tổng công ty đã dành tặng cho cô và trò nơi đây 1 ngôi trường với 2 phòng học mới được xây dựng kiên cố có sân chơi, nhà vệ sinh, tường rào được xây chắc chắn.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu.

Ngôi trường mới trong ngày khánh thành.

40 chiếc áo ấm dành tặng cho các em Trường mầm non Tà Lành trong ngày khánh thành trường học.

Niềm vui của cô và trò.

Hiệu trưởng Lê Ngọc Lan nói trong xúc động: “Đây thực sự là nguồn động viên kịp thời giúp cho 40 cháu tại thôn Tà Lành được học trong một ngôi trường thuận lợi hơn, kiên cố hơn để cô và trò cùng nhau phấn đấu dạy tốt và học tốt”.

Cô Lan cũng không quên gửi những lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến những gì đoàn thanh niên tổng công ty đã giành cho điểm trường. Theo cô Lan, món quà đặc biệt ý nghĩa này là niềm mơ ước của cô giáo và con em bà con dân tộc tại điểm trường Tà Lành.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên