Tài chính tiêu dùng

F88 lên kế hoạch niêm yết vào đầu năm 2024, giá trị vốn hóa mục tiêu khoảng 1 tỷ USD

(VNF) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 đang có kế hoạch niêm yết trên HoSE vào năm 2024 với mục tiêu vốn hóa thị trường đạt khoảng 1 tỷ USD.

F88 lên kế hoạch niêm yết vào đầu năm 2024, giá trị vốn hóa mục tiêu khoảng 1 tỷ USD

F88 lên kế hoạch niêm yết vào đầu năm 2024, giá trị vốn hóa mục tiêu khoảng 1 tỷ USD.

Thông tin trên được ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành F88, tiết lộ trong trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg.

Cũng theo ông Tuấn, bên cạnh kế hoạch niêm yết, F88 đang đàm phán với các đối tác chiến lược tiềm năng. Ngoài Mekong Capital, hiện F88 cũng có một nhà đầu tư khác là Granite Oak Advisors Ltd.

"Để hiện thực hóa kế hoạch tăng trưởng, năm nay, F88 lên kế hoạch huy động khoảng 4.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp hoặc vay từ các quỹ quốc tế", ông Phùng Anh Tuấn cho biết thêm.

Lãnh đạo F88 cũng cho hay, công ty đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới cửa hàng trên toàn quốc từ mức 521 cửa hàng cuối năm 2021 lên 800 cửa hàng vào cuối năm nay. Bên cạnh các cửa hàng mang thương hiệu riêng, F88 cũng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới thông qua quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và công ty công nghệ.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…đến nay F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước.

Giữa tháng 1 vừa qua, F88 công bố huy động thành công khoản vay 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group - một tổ chức cho vay có trụ sở ở London, Anh quốc. Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam.

Với sự hỗ trợ tài chính này, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Được biết, cuối năm 2021, F88 đã bắt tay hợp tác với Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới Di động để triển khai dịch vụ cho vay tiền mặt. Theo đó, các khách hàng của F88 có thể đến các cửa hàng của thegioididong.com và Điện máy Xanh để vay tiền mà không cần phải mua hàng.

Theo chia sẻ của ông Phùng Anh Tuấn, F88 đặt mục tiêu sẽ triển khai dịch vụ này tại hơn 3.000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc trong năm nay.

Trước đó, F88 cũng đã công bố việc ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, triển khai dịch vụ tài chính cho khách hàng tại Việt Nam. Thông qua việc hợp tác với CIMB, F88 dự kiến cung cấp sản phẩm cho vay mới với mức lãi suất ưu đãi và dễ dàng tiếp cận để hỗ trợ tối đa các đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn cho người lao động có thu nhập thấp và tiểu thương buôn bán nhỏ.

Tin mới lên